TP. Đà Nẵng sẽ tiến hành xét nghiệm Covid-19 ngẫu nhiên

Đăng bởi: Gia Khang   -   Thứ bảy, 20/02/2021, 10:14 AM

UBND TP.Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện giám sát, lấy mẫu ngẫu nhiên (10 - 20%) để xét nghiệm Covid-19... để đánh giá nguy cơ.

Trong ngày 19/2, UBND TP. Đà Nẵng có văn bản gửi các địa phương, đơn vị yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương tiếp tục tạm dừng, không tổ chức lễ hội, hoạt động, sự kiện tập trung đông người không cần thiết, hạn chế việc đi chúc tết, du xuân, gặp mặt, liên hoan…

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

Bên cạnh đó, UBND TP còn yêu cầu Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện giám sát, lấy mẫu ngẫu nhiên (10 - 20%) để xét nghiệm Covid-19 đối với các trường hợp đến Đà Nẵng từ các địa phương có ca mắc tại cộng đồng (ngoài trường hợp thuộc diện cách ly y tế); các địa phương có nguy cơ (ví dụ một số địa phương khu vực phía bắc, TP.HCM…); các trường hợp có yếu tố nguy cơ tại Đà Nẵng (tiếp xúc nhiều, di chuyển nhiều...) để đánh giá nguy cơ tại TP, kịp thời có biện pháp ứng phó phù hợp.

Việc lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên này là cơ sở để ngành Y tế TP chủ động trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Sẵn sàng ứng phó kịp thời trước các nguy cơ lây nhiễm, giúp bảo đảm an toàn cho người dân TP trong tình hình dịch bệnh.

video xem nhiều