Tổng kiểm tra và công bố chất lượng các hiệu bánh, cơ sở bánh trung thu tại Hà Nội

Đăng bởi: Ngọc Anh   -   Thứ bảy, 19/09/2020, 02:45 AM

Cơ quan chức năng sẽ tổng kiểm tra, khi phát hiện sản phẩm không bảo đảm chất lượng sẽ lập tức cho dừng lưu thông, thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng.

 

 

Thông tin mới nhất từ Đoàn kiểm tra liên ngành công tác an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020 của TP Hà Nội, thì từ ngày 15/9 đến 7/10 các đoàn liên ngành sẽ tập trung kiểm tra những cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu bánh trung thu…

Các đoàn tập trung kiểm tra những cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu bánh trung thu, kẹo, rượu, bia, nước giải khát, cũng như nguyên liệu, phụ gia thực phẩm sản xuất bánh trung thu... Một số đoàn kiểm tra đã bắt đầu ra quan kiểm tra các loại bánh sản xuất theo phương thức cổ truyền, tự làm.

 

 

Theo yêu cầu kiểm tra, thì tất cả các cơ sở sản xuất thủ công, quy mô hộ gia đình, bánh handmade (tự làm) khi muốn tham gia sản xuất bánh trung thu phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, nguồn nhân lực trực tiếp sản xuất cũng phải được tập huấn kiến thức về bảo đảm an toàn thực phẩm, được kiểm tra sức khỏe đầy đủ. Ngoài ra, các sản phẩm bánh thành phẩm khi lưu thông trên thị trường phải có đầy đủ nhãn mác, chứng minh được nguồn gốc, xuất xứ…

 

 

Trong quá trình kiểm tra, cơ quan chức năng tập trung vào điều kiện cơ sở sản xuất, nguồn gốc bánh trung thu, nhất là ngăn chặn bánh nhập lậu, không rõ nguồn gốc, trôi nổi lưu hành trên thị trường; kiểm tra chặt chẽ các cơ sở sản xuất bánh trung thu theo phương thức cổ truyền, những loại bánh trung thu tự làm không công bố chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ, từ đó bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng và của cả những cơ sở làm ăn chân chính. Nếu phát hiện sản phẩm không bảo đảm chất lượng, cơ quan chức năng sẽ lập tức cho dừng lưu thông, thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng.

video xem nhiều