Tổng kiểm tra mặt hàng thịt heo từ các khâu, liệu giá thịt heo có giảm?

Đăng bởi: Điện Ngọc   -   Chủ nhật, 26/07/2020, 05:43 AM

Đoàn kiểm tra sẽ rà soát, đánh giá thực trạng toàn bộ chuỗi chăn nuôi, sản xuất, kinh doanh, hệ thống phân phối, cung ứng, lò mổ và đầu mối bán buôn, bán lẻ đến người bán cuối cùng trực tiếp cho người tiêu dùng.

 

 

Dù đã triển khai nhiều giải pháp, đánh giá các vấn đề liên quan, ngay cả nhập khẩu thịt heo sống và heo đông lạnh nhưng giá thịt heo trong nước vẫn liên tục tăng và không có xu hướng giảm. Điều đó khiến đời sống tiêu dùng trong nước gặp nhiều vấn đề liên quan đến thịt heo. 

Mới đây, Bộ trưởng Bộ Công thương vừa ban hành quyết định số 1899/QĐ-BCT về việc thành lập đoàn kiểm tra liên ngành thịt heo nhằm kiểm tra, rà soát, đánh giá thực trạng toàn bộ chuỗi chăn nuôi, sản xuất, kinh doanh, hệ thống phân phối, cung ứng, lò mổ và đầu mối bán buôn, bán lẻ đến người bán cuối cùng trực tiếp cho người tiêu dùng đối với mặt hàng heo giống, heo hơi và các sản phẩm thịt heo trên thị trường.

 

 

Giá thịt heo hơi, ngoài chuyện cung vượt cầu do ảnh hưởng của dịch tả heo châu Phi, khâu trung gian qua 4-5 tầng nấc cũng đẩy giá bán lên cao. Theo đó, mỗi giai đoạn của chuỗi cung ứng, giá thịt heo sẽ tăng trung bình khoảng 8-10% do những đối tượng tham gia đều có chi phí sản xuất và cần mức lợi nhuận tương đương.

Hiện giá heo hơi xuất bán tại chuồng ở mức 84.000 - 90.000 đồng/kg tùy loại, heo mảnh (đã mổ, không đầu) 105.000 - 125.000 đồng/kg tùy loại. Nhiều người hy vọng rằng, với việc kiểm tra gắt gao từng khâu như thế, giá thịt heo sẽ trở về đúng giá trị thực, để người tiêu dùng được mua thịt heo đúng giá. 

video xem nhiều