Tôn lợp giả xuất hiện tại TP.HCM, người tiêu dùng cẩn trọng

Đăng bởi: Điện Ngọc   -   Thứ bảy, 21/11/2020, 10:38 AM

Từ tố giác của người tiêu dùng khi mua phải sản phẩm tôn Hoa Sen giả, cơ quan chức năng đã kiểm tra và phát hiện nhiều sản phẩm tôn lợp giả tại một cơ sở sản xuất.

 

 

Cơ quan chức năng vừa phát hiện tại TP HCM một cơ sở sản xuất có dấu hiệu sản xuất, buôn bán hàng giả đối với sản phẩm tôn Hoa Sen. Gần đây, tình trạng sản xuất tôn giả, tôn kém chất lượng đang xuất hiện trở lại, gây thiệt hại cho người tiêu dùng và doanh nghiệp.

Trước đó, anh N.V.V (SN 1983, ngụ Q.3) gửi đơn tố cáo đến Cục Quản lý thị trường TPHCM đề nghị vào cuộc làm rõ việc sản xuất, buôn bán tôn giả thương hiệu “Tôn Hoa Sen” của Công ty S.C có trụ sở trên đường Phan Văn Đối (xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, TPHCM). Sau khi được công ty S.C cung cấp hóa đơn đặt hàng, anh V. đã thanh toán trước 15 triệu đồng. Số tiền còn lại hai bên thỏa thuận khi giao hàng xong sẽ thanh toán hết. Khi anh V đến công trình xây dựng kiểm tra, nhìn vào số tôn vừa được nhập kho đã phát hiện sự bất thường, không đúng với các tiêu chuẩn của nhãn hiệu Tôn Hoa Sen mà anh thường đặt hàng.

Theo đó, số tôn trên được làm giả một cách tinh vi. Nếu người mua không có kinh nghiệm sẽ khó phân biệt được đâu là hàng thật và đâu là hàng giả. Hiện vụ việc phát hiện sản xuất và buôn bán tôn lợp giả cho người tiêu dùng đã được chuyển tới cơ quan chức năng xử lý.

 

 

Nhằm bảo vệ quyền lợi của khách hàng và thương hiệu sản phẩm, cơ quan chức năng và một số nhà máy sản xuất tôn chính hãng khuyến cáo với người tiêu dùng, rằng một số cơ sở nhập tôn không rõ nguồn gốc, tôn kém chất lượng, sau đó sử dụng máy in giả thương hiệu để bán cho khách hàng. Nhìn vào những sản phẩm tôn giả có thể nhận biết khi các nét chữ được in trên tôn giả không sắc nét, lớp sơn bề mặt dễ bong tróc và chất lượng tôn giả thường mỏng hơn tôn thật.

video xem nhiều