Tôm hùm Alaska, cua hoàng đế... giá rẻ phục vụ Tết Tân Sửu

Đăng bởi: Chiêu Dao   -   Thứ sáu, 22/01/2021, 09:20 AM

Tôm hùm Alaska, cua hoàng đế, bào ngư, cá tuyết, ốc vòi voi… đều là những hải sản thuộc top ten vì giá cả vô cùng đắt đỏ, thường chỉ có giới "lắm bạc nhiều tiền" mới đủ điều kiện để dùng.

Tuy nhiên đó là trước đây thôi, bởi trong năm 2020, người tiêu dùng ngạc nhiên đến giật mình khi các loại hải sản đắt đỏ này lại vào Việt Nam một cách ồ ạt. Không còn riêng những cửa hàng chuyên kinh doanh các hải sản bán này, mà tràn lan trên chợ mạng với mức giá khá rẻ.

 

 

Nếu như trước đây, cua hoàng đế đang bơi sẽ có giá dao động từ 2,2 - 2,5 triệu đồng/kg thì hiện tại chỉ còn khoảng 1,3 - 1,5 triệu đồng/kg. Riêng với mặt hàng lạnh hay ngộp giá cũng chưa đến 1 triệu đồng/kg.

Tương tự, tôm hùm Alaska cũng giảm giá 50% chỉ còn từ 550 - 830.000 đồng/kg hay bào ngư Hàn Quốc nay chỉ còn từ 900.000 đồng/kg. Thậm chí các cửa hàng nhỏ còn bán lẻ theo con với giá chỉ từ 29.000 đồng/con.

 

 

Nguyên nhân giảm giá được ông Robert Greenan- Phó Tổng Lãnh sự Mỹ tại TP HCM cho biết trên trang Dân Việt: Do các hiệp định thương mại tự do Liên minh Châu Âu (EU) – Việt Nam (EVFTA) chính thức có hiệu lực giúp người tiêu dùng hưởng lợi.

Cụ thể, trong cam kết của Hiệp định EVFTA, Việt Nam sẽ bỏ gần 1 nửa số dòng thuế cho hàng hóa từ EU, sau 7 năm sẽ tăng lên 91,8% và sau 10 năm sẽ xóa bỏ thuế quan khoảng 98,3% dòng thuế. Như vậy, người tiêu dùng Việt Nam sẽ có cơ hội mua các sản phẩm mang thương hiệu châu Âu ngay tại Việt Nam với giá tương đương.

Như vậy, Tết Tân Sửu này, người tiêu dùng Việt tiếp tục có cơ hội đặt mua các loại hải sản cao cấp này về làm quà biếu hay thiết đãi khách vào những ngày đầu năm mới rồi. Mới nghe thôi đã phấn khích ghê.

video xem nhiều