Tôi xém trả giá bằng mạng sống vì nạn 'đinh tặc' trên quốc lộ

Đăng bởi: Song Ngọc   -   Chủ nhật, 18/08/2019, 16:19 PM

Trên đường đi từ Sài Gòn về Vũng Tàu, tôi đã trở thành nạn nhân của 'đinh tặc' và chỉ có may mắn mới cứu tôi tránh được chiếc xe ô tô đang chạy từ sau tới.

Cách đây 3 tháng tôi có việc đi Vũng Tàu bằng xe máy, khi vừa qua đoạn quốc lộ 51 từ cầu Sông Buông (xã Phước Tân, TP. Biên Hòa), xe tôi bất ngờ loạng choạng rồi ngã ngang ra đường. Đúng lúc đó chiếc xe ô tô đang di chuyển nhanh từ đằng sau lao tới nhưng rất may là tài xế đã kịp đánh lái.

Những miếng sắt cắt nhọn được rải trên quốc lộ. Ảnh minh họa 

Những miếng sắt cắt nhọn được rải trên quốc lộ. Ảnh minh họa 

Được người đi đường giúp đỡ đứng dậy, tôi ngỡ ngàng khi thấy cả hai bánh xe của mình đều xẹp lép. Dựng chống đứng lên để kiểm tra, tôi phát hiện cả lốp trước và lốp sau đều bị những mảnh sắt ba cạnh găm vào.

Lúc này tôi mới nhận ra mình đã trở thành nạn nhân của vấn nạn đinh tặc trên đoạn đường này. Dù ấm ức nhưng tôi vẫn phải mang xe vào tiệm để thay ruột xe, tiếp tục hành trình. Trong khi tôi ngồi chờ thay ruột xe, tôi cũng thấy khoảng 3, 4 trường hợp bị như tôi.

Thật sự vấn nạn rải đinh trên quốc lộ 51 đã được nói đến nhiều nhưng cứ lâu lâu lại rộ lên khiến đoạn đường này trở thành nỗi ám ảnh cũng những người thường xuyên đi lại trên con đường này.

Việt Phú (TP. HCM)

video xem nhiều