Tôi trở thành nạn nhân của việc mua phải xe bị tua công-tơ-mét

Đăng bởi: Kiến An   -   Thứ năm, 18/07/2019, 14:10 PM

Tôi mua chiếc xe Mercedes-Benz C250 với giá hơn 1 tỷ nhưng khi đưa vào hãng kiểm tra mới phát hiện xe mình bị giảm số km đã đi.

Cách đây hai tháng, vì có nhu cầu đi lại nên tôi mua chiếc Mercedes-Benz C250 của một người ở quận 7, TP.HCM với giá 1,1 tỷ đồng (đã bao sang tên và đăng kiểm) nhưng thật đau đớn khi biết mình bị lừa.

Sau khi kiểm tra xe, giấy tờ và chồng tiền đầy đủ tôi an tâm lái xe về và hài lòng vì mua được chiếc xe còn tốt. Tuy nhiên, cách đây 1 tháng, tôi có mang xe vào hãng để bảo dưỡng thì tá hỏa khi nhân viên ở đây thông báo là xe tôi đã bị tua ngược công-tơ-mét hơn 40.000 km. Số công-tơ-mét trên đồng hồ hiển thị là 45.000 km nhưng số km xe thực đi là hơn 85.000 km.

Mua xe cũ và bị lừa về số km đã đi. Ảnh minh họa 

Mua xe cũ và bị lừa về số km đã đi. Ảnh minh họa 

Gọi điện phàn nàn với chủ xe cũ, tôi nhận được câu trả lời là chỉ cam kết xe không va đụng và kích thủy chứ không cam kết số km trên xe. Tôi yêu cầu chủ xe cũ gặp để tìm hướng giải quyết thì chủ xe cũ đã không còn ở TP. HCM. Sau đó tôi cũng không thể liên lạc được.

Thật sự đây là một bài học quá đau đớn mà với người thiếu kinh nghiệm về xe ô tô như tôi đã bị lừa. Qua trường hợp của mình, tôi chỉ mong mọi người khi mua xe cũ, tốt nhất là cứ thỏa thuận mang xe vào hãng kiểm tra trước khi thanh toán tiền.

Trần Hoàn (Gò Vấp)

video xem nhiều