Tôi ấm ức vì người thân bị lừa hơn 1,4 triệu đồng do tin lời nhân viên tư vấn

Đăng bởi: Kha Vân   -   Thứ ba, 20/08/2019, 15:35 PM

Mấy ngày qua, tôi vẫn cứ luôn ấm ức vì chuyện mẹ mình khi không bị lừa hơn 1,4 triệu đồng chỉ vì tin vào những lời bốc phét của nhân viên tư vấn 'dỏm'.

Mấy hôm trước, trong lúc đi họp cùng với nhiều bác hàng xóm lớn tuổi. Thì mẹ tôi cùng các bác bị đám nhân viên tư vấn bán hàng tự xưng là người của công ty A (mình không tiện nói ra) chuyên bán sữa dành cho những người già cao tuổi uống.

Họ dùng chiêu tâng bốc sản phẩm, đánh vào tâm lý sức khỏe của người già, nào là sữa này có tác dụng tốt với tim mạch, tiểu đường, huyết áp này nọ.

Mọi người biết đấy, người già rất sợ bị bệnh. Cứ nghe có gì tốt cho sức khỏe là tin và mua ngay thôi. Vậy là khoảng ba mươi mấy cô chú lớn tuổi trong đó có mẹ tôi hăm hở đăng ký mua lúc 5 hộp giá hơn 1,4 triệu về để dùng cho 1 năm.

Tôi hỏi: "Ủa sao mẹ không thử mua một hộp về dùng thử trước. Nếu có kết quả thì mua tiếp cũng được mà".

Mẹ tôi nói: "Họ không có bán từng hộp mà bán lần 5 hộp. Uống xong thì dừng hẵn, đúng năm sau thì mới mua tiếp để dùng".

(Ảnh: Kha Vân)

(Ảnh: Kha Vân)

Tôi nghe mẹ nói thấy hơi lạ. Sữa gì mà dùng 5 hộp trong 1 thời gian ngắn. Canh đúng 1 năm sau lại dùng tiếp. Rồi không bán từng hộp mà lần bán là phải đúng 5 hộp. Tôi mới lôi mấy hộp sữa ra đọc thì thấy lời tư vấn của nhân viên và công dụng in trên hộp chẳng liên quan gì nhau. Trên hộp thì ghi hỗ trợ trị dạ dày, tá tràng, giảm cân làm đẹp chứ có thấy tác dụng tốt liên quan đến sức khỏe của người già gì đâu?

Tôi nghi ngờ mẹ mình bị nhân viên đa cấp đã mượn danh công ty sữa này để lừa đảo người già bán sữa dỏm, sữa nhái vì chẳng có công ty sữa uy tính nào mà bán như ép khách hàng kiểu này. Rồi quảng cáo công dụng sữa một cách quá đà như vậy? 

Tôi chia sẻ câu chuyện thật này chỉ mong muốn cảnh báo cho mọi người tiêu dùng trong nhà. Ngoài ra, tôi cũng muốn hỏi trong nhà có ai đã từng dùng loại sữa này thì chia sẻ cho mình biết chút không? Hiện tại, mình đã kêu mẹ tạm ngưng dùng rồi vì không biết chất lượng ra sao cả.

video xem nhiều