Tò mò giò lan Giã hạc 5 cánh giá 1,1 tỷ đồng đang gây xôn xao

Đăng bởi: Thảo Nguyên   -   Chủ nhật, 06/01/2019, 08:09 AM

Đây cũng là cây lan đắt giá nhất từng bán tại Gia Lai.

Mới đây, chủ nhân của giò lan trắng Giã hạc (hay còn gọi là Phi Điệp) năm cánh có giá hơn một tỷ đồng này là anh Nguyễn Duy Cường (thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) cho biết, cây lan có giá trị khủng này được anh Cường vô tình phát hiện trong số hàng trăm cây lan mua từ Campuchia về để nhân giống bán cho khách.

Từ một mầm bé xíu, sau hơn một năm chăm sóc, cây lan của anh Cường cho ra một bông cánh trắng, thuộc dòng lan Giã hạc đột biến, đang được giới mê lan săn lùng.

Sau khi giới thiệu trên mạng xã hội, giò lan Giã hạc đột biến này đã được một người tên Thảo ở Bình Dương mua với giá 1,1 tỷ đồng. Đây cũng là cây lan đắt giá nhất từng bán tại Gia Lai.

Màu hoa trắng, cây phân thùy rõ ràng, mắt nhỏ gọn, khuôn cánh, môi, phối màu tổng thể rất đẹp.

Màu hoa trắng, cây phân thùy rõ ràng, mắt nhỏ gọn, khuôn cánh, môi, phối màu tổng thể rất đẹp.

Lý giải sự đắt đỏ này, anh Cường cho hay cây lan của anh thuộc loại đột biến. Màu hoa trắng, cây phân thùy rõ ràng, mắt nhỏ gọn, khuôn cánh, môi, phối màu tổng thể rất đẹp.

Trước đó vào tháng cuối tháng 9, TP Đà Nẵng tổ chức buổi tiếp nhận lan Giã hạc năm cánh trắng độc đáo từ thị xã La Gi, Bình Thuận với giá lên đến 6,8 tỷ đồng. Được biết, đây là bông lan Giã hạc độc đáo và được giới chơi lan trong cả nước đánh giá rất cao.

Thông thường hoa giã hạc có màu tím, phớt hồng. Tuy nhiên khi đột biến chúng lại sở hữu màu trắng, các thùy thân cũng rõ ràng, đẹp. Giá bán của lan Giã hạc thông thường khoảng từ 200-300 ngàn đồng. Tuy nhiên với các dòng lan Giã hạc rừng đột biến thì giá bán phụ thuộc vào từng centimet thân cây, có khi lên tới 10 triệu đồng/cm.

Thông thường hoa giã hạc có màu tím, phớt hồng.

Thông thường hoa giã hạc có màu tím, phớt hồng.

Những thương vụ mua bán lan đột biến có giá cao hay thấp phụ thuộc vào đối tượng mua có thích và đam mê không. Khi đã thích họ có thể trả giá cả vài cây vàng, thậm chí cả chục tỷ đồng để sở hữu được những con vật mà mình yêu quý.

video xem nhiều