Tờ giấy in sao kê tại cây ATM, và ý thức của người dùng

Đăng bởi: Vũ Thế Toàn   -   Chủ nhật, 13/09/2020, 11:05 AM

Những tờ giấy in sao kê giao dịch tại cây ATM thường bị vứt bỏ ngay tại chỗ, vừa ảnh hưởng tới môi trường lại gây lãng phí mà phần lớn người dùng ATM lại không quan tâm.

 

 

Thử bước vào một cây ATM, chắc nhiều người đã không ít lần thấy những tờ giấy in sao kê giao dịch vứt lung tung, chỏng chơ ngay tại đó, mặc dù ngay bên cạnh là thùng rác hoặc tùng thu hồi giấy này.

Thực tế, khi đi rút tiền tại bất cứ cây ATM nào, màn hình hiển thị cũng hỏi "bạn có muốn in sao kê hay không?".

Có rất nhiều người chọn "không". Bởi thực tế tất cả số dư đều thể hiện trên điện thoại. Song, một số người như một thói quen chọn "Có". và rồi khi máy in xong thì rút ra và lại vứt luôn xuống dưới đất như thế này.

 

 

Có người sẽ nói, một mảnh giấy chẳng là gì, nhưng ở những thành phố lớn như TPHCM, Đà Nẵng, Hà Nội... có đến hàng vạn cây ATM như vậy, nếu ai cũng vậy thì lượng tài nguyên bị lãng phí sẽ không hề nhỏ. 

Giấy làm từ cây thân gỗ, đó là tài nguyên dù có thể trồng được bằng những loại cây trồng lấy thân làm gỗ, nhưng để sản xuất được ra giấy thì cần rất nhiều gỗ, hóa chất, các công đoạn sản xuất. Đôi khi chỉ vì một thói quen, hoặc lý do nào đó mà người dùng dịch vụ lại vô tư in sao kê, rồi vứt lung tung như thế này thật lãng phí.

 

 

Nên chăng, nếu không cần thiết, đừng in ra tờ giấy sao kê này để rồi vứt bỏ như thế. Nếu không cài số dư trên điện thoại, thì có thể xem số dư ngay trên máy ATM cũng được. Không nhất thiết phải in ra như vậy.

video xem nhiều