Tình yêu không đau, chỉ là chúng ta yêu sai người

Đăng bởi: Minh Huyền   -   Thứ năm, 08/11/2018, 14:02 PM

Chúng ta có thể tin sai người chứ hạnh phúc không bao giờ là sai khi ta tin vào nó!

Có cô gái nhỏ comment cho tôi thế này, về Hạnh Phúc: "Anh Tú xạo! Em luôn tin vào hạnh phúc! Thứ hạnh phúc được vun đắp bằng tất cả niềm tin và tình yêu của em. Nhưng đổi lại là em bị lừa dối, bị người ta xem như con rối! Không phải cứ tin vào hạnh phúc và vun đắp là sẽ có được hạnh phúc. Cũng giống như cứ tin vào việc trúng số, mua số, và trúng số!"

Cô gái nhỏ ạ!Nếu em không mua vé số thì em có thể trúng số không! Cũng vậy, nếu em không tin vào hạnh phúc thì em có nhận ra hạnh phúc không?

Còn, khi nói, em đã tin biết bao nhưng rồi đổi lại em bị lừa dối, bị coi như con rối, thì, em ạ, đó không phải là lỗi tại em đã tin vào hạnh phúc, không phải lỗi tại em đã yêu thương hết mình! Chỉ là em đã tin vào những phiên bản đàn ông không tương thích với em!

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

Tôi đã nói với em chưa về người đàn ông tử tế? Giữa bạt ngàn đàn ông, sẽ chỉ có một người thuộc về em! Và cuộc đời, và hạnh phúc là cả một hành trình chứ không phải vơ đại là nhặt được!

Giống như việc mua vé số vậy thôi! Đa phần chúng ta đều trượt. Nhưng 100% người trúng đều là người đã mua vé số! Em không thể trúng số nếu em không mua vé số! (Đừng tin vào việc được ai đó tặng hay nhặt được vé số). Ví von này sặc mùi đỏ đen quá nhưng vấn đề ở đây là việc không có hạnh phúc từ trên trời rơi xuống đâu em!

Hạnh phúc sẽ xin lỗi em vì nó đã bắt em phải chờ rất lâu mới gặp được nó! Bằng việc nó khiến em trân trọng nó hơn! Hạnh phúc cũng xin lỗi em vì nó làm em đau vài bận trước khi gặp được nó. Bằng việc nó khiến em trưởng thành hơn, biết cư xử với hạnh phúc như một người biết trân trọng hạnh phúc!

Chúng ta luôn nhầm lẫn! Nhầm lẫn cho đến khi gặp được điều đúng! Nhầm lẫn không đáng sợ bằng việc Lú lẫn! Lú lẫn bỏ đi những thứ giá trị. Và thường kẻ không tin vào hạnh phúc sẽ hay lú lẫn! Bởi không tin nên khi nó tới, chúng ta lại lú lẫn bỏ qua nó! Nhầm lẫn là nhầm lẫn con người! Ta tin lầm người này hay người kia chứ không tin lầm hạnh phúc đâu em! Có thể thứ người này không trân trọng lại là thứ người khác mong có được. Vấn đề vẫn là đúng người và đúng thời điểm với nguyên vẹn trái tim tin và yêu!

Cô gái nhỏ của anh! Anh không dối gạt em đâu về hạnh phúc! Bởi anh tin và đang cầm nó trên tay. Bởi anh đã như em nhiều lần nhầm lẫn. Cho đến khi gặp được đúng người và làm những điều đúng nhất! Anh chỉ khác em vì những người anh đã gặp, đã yêu đều trân trọng tình yêu của anh dành cho họ. Là bởi sao em biết không? Là bởi anh sẽ không bao giờ cho phép bất cứ ai không trân trọng tình yêu của anh được sở hữu trái tim anh! Bởi anh vô cùng yêu trái tim mình! Bởi anh trân trọng trái tim mình hơn tất thảy.

Cho đến khi gặp ai đó tôn trọng mình, trân quý mình thì trái tim ấy mới thuộc về họ! Và tất nhiên, khi duyên ấy không còn, trái tim sẽ ra đi! Nhưng luôn là trọn vẹn! Trọn vẹn từ lúc thích nhau, yêu nhau đến lúc chia tay!

Chúng ta có thể đau vì yêu sai người nhưng không bao giờ đau vì yêu! Em nhớ cho, cô gái nhỏ của anh ạ!

Nguồn: Hoàng Anh Tú / facebook.com

video xem nhiều