Tình trạng lừa đảo mở thẻ tín dụng để chiếm đoạt tiền phí vẫn tiếp tục diễn ra

Đăng bởi: Hoành Phi   -   Thứ năm, 10/09/2020, 10:49 AM

Dù đã cảnh báo nhưng tình trạng giả mạo nhân viên ngân hàng gọi điện cho khách hàng về việc mở thẻ tín dụng với hạn mức 30 triệu đồng, miễn lãi suất vẫn tiếp tục diễn ra.

Tình trạng lừa đảo mở thẻ tín dụng 'giả' để chiếm đoạt tiền phí đã được cảnh báo trước đó nhưng vẫn đang tiếp tục diễn ra và có thêm nhiều nạn nhân bị 'sập bẫy'.

Sau khi ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) đưa ra cảnh báo thì mới đây lại đến lượt Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) đưa ra cảnh báo cho các khách hàng của mình. Thông báo từ SCB cho biết trong thời gian qua, nhiều đối tượng giả danh cán bộ, nhân viên của SCB gọi điện thoại, nhắn tin, email tư vấn khách hàng mở thẻ tín dụng, thẻ khách hàng thân thiết hạn mức 30 triệu đồng, miễn lãi suất trong 3 năm…

 

 

Để đủ điều kiện mở thẻ tín dụng này, khách hàng chỉ cần thanh toán phí 300.000 đồng và cung cấp, xác nhận thông tin qua điện thoại; thẻ sẽ được giao đến tận nhà qua đường bưu điện.

Cũng như các trường hợp của ngân hàng VPBank, những khách hàng này sau khi đóng phí, nhận thẻ xong cũng không sử dụng được, khách hàng mới biết mình bị lừa.

Ngân hàng SCB khẳng định không nhận hồ sơ mở thẻ tín dụng qua các trang mạng, ứng dụng mạng xã hội (Facebook, Zalo…) hoặc qua bất cứ trung gian nào.

Ngoài SCB thì Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) cũng đã đưa ra cảnh báo tương tự. Thế nên, mọi người cần cảnh giác, tránh trở thành nạn nhân của các đối tượng lừa đảo này.

video xem nhiều