Tính năng 'Vị trí quan trọng' trên iPhone có được bảo mật?

Đăng bởi: Hoàng Anh   -   Thứ hai, 29/06/2020, 10:36 AM

Trên iPhone có một thiết lập gọi là "Dịch vụ vị trí" (Location Services). Ẩn sâu trong phần "Vị trí quan trọng" (Significant Locations) là bản đồ chi tiết về những địa điểm, nhật ký hoạt động theo thời gian thực của người dùng được ghi lại.

Theo The Sun, Apple mô tả, dịch vụ này cho phép iPhone ghi nhớ những địa điểm quan trọng với người dùng để cung cấp thông tin hữu ích có liên quan đến vị trí trong Bản đồ, Lịch Ảnh và các ứng dụng ứng dụng khác. Dữ liệu này cũng được gửi về hệ thống lưu trữ của Apple chứ không chỉ nằm trên thiết bị.

Nhưng, Apple cũng giải thích rõ là tất cả vị trí quan trọng được mã hóa và Apple không thể đọc được. Ngoài ra, để xem được những thông tin này, dịch vụ yêu cầu người dùng phải đăng nhập bằng mật khẩu, mã vân tay hoặc hoặc quét khuôn mặt.

Ảnh minh họa! 

Ảnh minh họa! 

Tuy nhiên, điều mà người dùng lo lắng rằng, những dữ liệu vị trí của người dùng mà iPhone ghi lại có được bảo mật? Hơn nữa, người dùng iPhone lại không được Apple thông báo về nguy cơ này. Trong khi nó bị cất sâu trong nhiều lớp cài đặt khiến hầu hết mọi người không biết đến sự tồn tại của nó.

Với tính năng này, người dùng đánh giá, ví như khi bị đánh cắp điện thoại và bị trộm mật khẩu cũng sẽ trở nên khá nguy hiểm.

Nếu không muốn bị theo dõi vị trí, bạn có thể tắt chế độ "Vị trí quan trọng" hoặc xoá toàn bộ lịch sử vị trí iPhone đã thu thập được cho đến nay. Ngoài ra, bạn cũng có thể tắt hoàn toàn "Dịch vụ vị trí" nếu muốn. Nhưng, một khi đã tắt hoàn toàn thì bạn cũng sẽ không thể sử dụng các ứng dụng định vị như xem bản đồ, gọi xe hay lần theo dấu iPhone bị mất...

video xem nhiều