Tinh dầu tràm đắt hàng ngày lạnh, lưu ý cách chọn tinh dầu 'xịn' bằng mắt thường

Đăng bởi: Đặng Hà My   -   Thứ bảy, 17/10/2020, 05:22 AM

Tinh dầu tràm rất tốt cho hệ hô hấp, cơ xương khớp, đặc biệt cho trẻ nhỏ và phụ nữ có thai và sau sinh. Nhưng để có được 1 lít tinh dầu tràm phải cần đến cả mấy tạ lá tươi, chính vì vậy giá thành của loại tinh dầu này không hề rẻ.

Cứ vào mùa lạnh, tinh dầu tràm lại được tìm mua rất nhiều, có khi không có để mà mua. Sở dĩ tinh dầu tràm cháy hàng dịp cuối năm là bởi sản phẩm này có nhiều công dụng trong chăm sóc hệ hô hấp, cơ xương khớp và bảo vệ sức khỏe, đặc biệt là dành cho trẻ nhỏ, phụ nữ có thai và sau sinh trong mùa lạnh.

 

 

Thông thường, tinh dầu tràm hay được đóng chai với dung tích 50ml và 100ml, giá thành dao động từ 170.000 đến 320.000 đồng/chai. Nhiều người bán hàng chia sẻ, vào trời mùa đông, mỗi tháng có thể bán được từ 100 đến 200 chai các dung tích. Tính theo giá thị trường thì thu nhập của người bán hàng có thể lên đến cả triệu đồng/ngày.

 

 

Theo nhiều người bán hàng, tinh dầu tràm nguyên chất giá khá cao, vì 200 – 300kg lá tràm mới nấu được một lít dầu tràm. Tuy nhiên, một số chủ cơ sở chuyên sản xuất tinh dầu tràm cũng khuyến cáo người tiêu dùng nên tìm nguồn hàng chất lượng để về sử dụng, tránh tiền mất tật mang. Bởi nhiều cơ sở khi nấu tinh dầu tràm thường trộn lá chổi hoặc lá thông vào nên giá bán sẽ rẻ hơn rất nhiều. Vì lá thông hay chổi nó tiết ra lượng dầu cực kỳ nhiều nên họ bán rẻ, khách mà ham rẻ, không biết kiếm tra là sẽ mua hàng kém chất lượng ngay.

Người tiêu dùng có thể tham khảo cách phân biệt tinh dầu tràm nguyên chất bằng mắt thường: Tinh dầu tràm nguyên chất có mùi thơm dễ chịu, màu vàng nhạt, thiên xanh trong vắt, càng để lâu càng vàng và không bị đổi màu khi đổ sang chai khác; khi lắc sẽ không bị nổi bọt hoặc nếu có thì bọt nhẹ và tan rất nhanh. Đặc biệt, tinh dầu tràm nguyên chất khi đựng trong chai nhựa, chai nhựa sẽ bị biến dạng trong vòng 7-10 ngày.

video xem nhiều