Tin vui, các nhà khoa học tìm thấy kháng thể 'vô hiệu hóa' virus gây Covid-19

Đăng bởi: Ánh Tuyết   -   Thứ năm, 17/09/2020, 10:02 AM

Thông tin từ Trường đại học Y Pittsburgh (Mỹ) cho biết các nhà khoa học của trường này đã tìm thấy kháng thể vô hiệu hóa hoàn toàn virus SARS-CoV-2.

Trong một báo cáo đăng trên tạp chí Cell ngày 14/9 cho biết các nhà khoa học ở ĐH Y Pittsburg đã tìm ra thành phần kháng thể có tác dụng vô hiệu hóa virus gây dịch Covid-19. Kháng thể này có kích thước nhỏ hơn kháng thể thông thường gấp 10 lần và đã được các nhà khoa học sử dụng để tạo ra một loại thuốc có tên Ab8.

 

 

Theo các nhà khoa học thì Ab8 có hiệu quả cao trong việc ngăn ngừa và điều trị nhiễm SARS-CoV-2 ở chuột. Báo cáo chi tiết cho thấy khi dùng Ab8 nồng độ thấp, virus bị chặn đứng và không thể xâm nhập tế bào của chuột, giúp chúng không bị nhiễm bệnh. 

Ngoài ra, nhờ kích thước siêu nhỏ của kháng thể không chỉ làm tăng khả năng khuếch tán trong các mô để vô hiệu hóa virus tốt hơn, mà còn cho phép các nhà khoa học tính đến khả năng sử dụng thuốc bằng nhiều cách như hít qua mũi hoặc chích dưới da.

Điều đáng lưu ý là loại thuốc này không liên kết với các tế bào của con người - một dấu hiệu tốt cho thấy nó sẽ không có tác dụng phụ tiêu cực. Họ hy vọng loại thuốc này sẽ sớm được sử dụng như một liệu pháp phòng chống SARS-CoV-2.

video xem nhiều