Tin tưởng, tiêm tế bào gốc ở spa "người quen",  ai ngờ "hối hận không kịp"

Đăng bởi: Phương Anh   -   Thứ năm, 08/04/2021, 14:32 PM

Vẫn là câu chuyện "gặp họa" sau khi làm đẹp tại những sapa không đảm bảo chất lượng, vấn đề này luôn được nhiều chị em quan tâm và lo lắng nhưng sao vẫn có điều không may xảy ra? Có phải do một số người còn chủ quan hay spa "rởm" tràn lan khiến người dùng khó phân biệt?

Mình vừa đọc được bài viết trên Infonet, khoa Phẫu thuật Lazer - chăm sóc da - vật lý trị liệu, Bệnh viện Da liễu Hà Nội vừa điều trị thành công cho nữ bệnh nhân 37 tuổi (tại Hải Phòng) bị tai biến do tiêm mesotherapy (tiêm vi điểm) trên da nhằm trẻ hoá da.

BS CKI Nguyễn Thị Ngọc Hân cho biết, bệnh nhân đến viện trong tình trạng toàn bộ vùng da hai bên má bị sưng nề, dày đặc những vết mẩn đỏ, nổi hẳn trên bề mặt da, mỗi vết cách nhau 0.5cm, nhiều nốt đã bắt đầu có dấu hiệu bội nhiễm.

Bệnh nhân chia sẻ trước đó chị có đến tiêm tế bào gốc và Hyaluric acid (HA) không rõ nguồn gốc tại một spa của "người quen". Người tiêm thực hiện mix hai lọ được giới thiệu là tế bào gốc và Hyaluric acid (HA) với nhau và dùng liệu pháp tiêm mesotherapy (tiêm vi điểm) trên da.

 

 

Tuy nhiên, vài ngày sau khi tiêm cả khuôn mặt chị nổi chi chít những nốt mẩn đỏ. Tình trạng này kéo dài suốt 3 đến 4 tuần sau tiêm mà không thuyên giảm nên phải đến Bệnh viện Da liễu Hà Nội cầu cứu. 

Lý giải tình trạng tai biến sau tiêm vi điểm, BS Ngọc Hân cho hay, nguyên nhân có thể là do khách hàng được sử dụng các loại thuốc không đảm bảo chất lượng, không rõ nguồn gốc, chưa phù hợp với tình trạng da. Hoặc họ bị chỉ định điều trị sai, chăm sóc da sau điều trị không đúng hay thực hiện quy trình kỹ thuật không chuẩn (người thực hiện không có chuyên môn).

video xem nhiều