Tin lời người bán rong, tôi đã mất tiền oan uổng!

Đăng bởi: Ngọc Quế   -   Chủ nhật, 25/08/2019, 22:14 PM

Cả nhà nên cẩn trọng khi đi du lịch tại vùng lạ nha.

Sau khi đọc bài Coi chừng mua phải hàng rởm, giá cao từ người bán rong nha mọi người! của bạn Minh Ngọc thành viên Mạng xã hội Người tiêu dùng, mình xin chia sẻ câu chuyện thật xảy ra không lâu trong chuyến du lịch ở Lào Cai liên quan đến việc mua hàng dỏm từ người bán rong.

Cách đây không lâu lắm, cả nhóm mình có chuyến du lịch ngược lên Sa Pa - Lào Cai. Vừa mới tới nhà thờ đá tại Sa Pa thì bắt gặp nhóm người chuyên bán rong, chìa ra những sợi dây bạc với giá 100 nghìn đồng. Theo họ chia sẻ thì đây là bạc thật tinh tế của người Dao nơi này.

Tốn tiền mua hàng 'lỡm' chỉ vì nghe lời người bán hàng rong (Ảnh: Ngọc Quế)

Tốn tiền mua hàng 'lỡm' chỉ vì nghe lời người bán hàng rong (Ảnh: Ngọc Quế)

Do cả bọn miền xuôi lên đây du lịch cũng mong muốn mua chút gì đó đặc thù nơi đây đem về khoe với bạn bè ở nhà. Và câu chuyện bi hài mới bắt đầu từ đây. Bạn tin nổi không? chỉ có 1 sợi dây bạc mà mỗi đứa mua mỗi giá khác nhau. Người ngại trả giá thì mua 100 nghìn đồng/sợi, kẻ so kè thì mua được giá hời hơn 70 nghìn đồng. Còn mình do thấy họ mời nhiệt tình quá nên trả giá 2 sợi 50 nghìn họ cũng đồng ý bán, làm mình cũng giật mình luôn.

Sợi dây bạc từ trắng chuyển thành đen trong vòng có vài ngày hic 

Sợi dây bạc từ trắng chuyển thành đen trong vòng có vài ngày hic 

Đúng là 'tiền nào của đó' mua về chưa được mấy ngày sợi dây bắt đầu 'xỉn màu' dần sang đen, lúc đó cả nhóm mới biết mình đã bị mua nhầm bạc si dỏm rồi. Tức anh ách nhưng cũng chẳng biết kiếm nhóm người bán rong ở đâu. 

Hi vọng, mọi người có dịp lên đây du lịch, có mua bạc về làm quà nhớ cẩn trọng và lựa chọn những cửa hàng uy tín của người Dao nơi đây nhé. Đừng vội tin lời người bán rong sẽ bị 'mất tiền oan' như bọn mình đấy.

video xem nhiều