Tin lời kẻ lạ được tặng quà trên facebook, người phụ nữ Bắc Kạn bị lừa hơn 200 triệu

Đăng bởi: Hải An   -   Thứ sáu, 28/02/2020, 15:38 PM

Một người phụ nữ ở Bắc Kạn bị lừa gạt mất hơn 200 triệu đồng chỉ vì tin lời được tặng quà từ tài khoản lạ trên Facebook.

Những chiêu trò tặng quà miễn phí, mạo danh người nước ngoài đã không còn xa lạ vì báo đài đăng tải thường xuyên, vậy mà vẫn có người sập bẫy. Như trường hợp của chị H.T.H. (36 tuổi) ở Bắc Kạn cũng mới bị lừa mất 233 triệu đồng.

Cụ thể, vào cuối tháng 1/2020, chị H. đã kết bạn với một tài khoản có tên Patrick, tự giới thiệu mình đang sống ở Anh. Sau khi thân thiết, ngày 29/1, tài khoản này ngỏ ý muốn tặng trang sức và một khoản tiền USD cho chị H.

Sau đó, 30/1 chị H. nhận được một cuộc điện thoại từ người phụ nữ xưng là Nguyễn Thị Cúc đang công tác tại Chi Cục Hải quan thông báo có quà từ nước ngoài gửi về. Người phụ nữ tên Cúc yêu cầu chị H. chuyển tiền phí máy bay vận chuyển, phí rửa tiền ngoại tệ và phí dịch vụ.

Người phụ nữ bị lừa hơn 200 triệu vì tin lời được tặng trang sức từ kẻ mạo danh người nước ngoài trên Facebook. 

Người phụ nữ bị lừa hơn 200 triệu vì tin lời được tặng trang sức từ kẻ mạo danh người nước ngoài trên Facebook. 

Tin lời, chị H. đã chuyển 5 lần tiền với tổng số lên tới 233 triệu đồng vào nhiều số tài khoản ngân hàng khác nhau. Cho đến khi chị H. phát hiện tài khoản Patrick đã cắt đứt liên lạc mới biết mình bị lừa. 

Cũng chỉ vì quá tin người nên mới dính bẫy của kẻ lừa đảo. Mọi người có ai gặp trường hợp như vậy thì nên từ chối nhận quà và báo với công an ngay để những đối tượng này không lừa gạt thêm một ai nữa.

video xem nhiều