Tin được không, điện thoại cũ có thể trở thành camera giám sát nhà cửa

Đăng bởi: Hiếu Hiếu   -   Thứ bảy, 22/02/2020, 14:46 PM

Những chiếc điện thoại cũ, không sử dụng, bạn có thể biến nó thành camera giám sát nhà cửa rất dễ dàng chỉ với một vài thao tác đơn giản.

Thay vì tốn tiền lắp đặt camera cho ngôi nhà của mình, nếu có chiếc điện thoại cũ không sử dụng thì bạn có thể tận dụng ngay được. Tôi cũng mới biết tới ứng dụng này nên chia sẻ mọi người biết luôn, ai còn biết tới ứng dụng khác thì chia sẻ luôn.

Để biến điện thoại đó thành camera, bạn chỉ cần truy cập vào địa chỉ https://chewcam.com/, bấm vào biểu tượng menu ở góc trên bên phải và chọn register để đăng ký tài khoản miễn phí. Nếu muốn kết nối nhiều camera, bạn cần phải nâng cấp lên phiên bản trả phí với giá 5 USD/tháng.

 

 

Sau đó, chọn Add Camera - Detect Camera, nhấn Allow để cấp quyền truy cập. Tiếp theo, người dùng chỉ cần đặt tên camera, lựa chọn camera trước hoặc sau rồi nhấn Set Device. Công việc cuối cùng là cấp nguồn và chọn vị trí cố định cho điện thoại ở góc bạn muốn quan sát. Nếu muốn theo dõi camera từ xa thì cần kết nối thêm một chiếc điện thoại khác hoặc máy tính là được.

Không tốn kém quá nhiều, tận dụng được chiếc điện thoại cũ, rất tiện ích. Cách làm đơn giản nên mọi người dễ thực hiện, quan sát được an ninh của ngôi nhà.

video xem nhiều