Tìm ra hai thợ nề tử tế dọn khối bê tông đông cứng giữa đường

Đăng bởi: Đăng Mạnh   -   Chủ nhật, 26/05/2019, 18:18 PM

Người đàn ông tử tế, đã dẹp bỏ khối bê tông nằm giữa đường được xác định là anh Mai Xuân Hùng (SN 1981, trú tổ 7, Thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam).

Anh Hùng làm thợ đá granite. Chiều 24/5, trên đường cùng người bạn đi làm về, đoạn cầu Đỏ hướng về ngã ba Miếu Bông (xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) thì phát hiện cục bê tông lớn bám chặt mặt đường.

Anh Mai Xuân Hùng là người đã đục mảng bê tông trên đường

Anh Mai Xuân Hùng là người đã đục mảng bê tông trên đường

Lúc đó trời gần tối, sợ người đi đường vấp phải sẽ gây tai nạn nên mặc dù đã đi qua hơn 500m, anh Hùng cùng bạn quyết dịnh quay xe lại, dùng đồ nghề đem theo đục phá khối bê tông trên đường. Một người đứng ra làm dấu cho người đi đường đi tránh còn một người ngồi đục khối bê tông suốt 20 phút. Người bạn của anh Hùng đã chụp hình anh Hùng đang làm việc và đăng tải trên mạng xã hội. 

Theo anh Hùng, khối bê tông này mới đông cứng, lại khá dày nên có thể do xe trộn bê tông làm rơi xuống. Lúc đục đẽo, anh Hùng cũng không biết người bạn chụp ảnh. Khi người này chia sẻ tấm ảnh lên mạng xã hội thì người quen liên tục gọi tới anh mới biết.

Anh Hùng nói, anh rất ám ảnh khi chứng kiến các vụ tai nạn giao thông, vì thế, thỉnh thoảng trên đường đi làm thấy đá rơi vãi, anh cũng thường xuyên dừng lại nhặt bỏ. "Cái này bình thường mà. Cứ nghĩ nếu mình không làm thì con cháu mình đi phía sau sẽ gặp phải. Làm được thì làm thôi chứ nhờ ai bây giờ”.

Nguồn: Minh Hằng

video xem nhiều