Tìm hành khách đi chung xe với người từ Campuchia về Hậu Giang chưa kiểm tra y tế

Đăng bởi: Hoa   -   Thứ sáu, 22/05/2020, 09:08 AM

Sau khi về nước, người này đi xe khách đến quán cơm Minh Phát, sau đó đi tiếp trên xe khách giường nằm Hòa Hiệp về thành phố Vị Thanh.

Theo đó, một phụ nữ ngụ ở phường 1, thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang trở về từ Campuchia thông qua cửa khẩu thuộc địa bàn tỉnh Đồng Tháp nhưng chưa được kiểm soát y tế, dịch tễ.

Sau khi về nước, người này đi xe khách đến quán cơm Minh Phát (huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang), sau đó đi tiếp trên xe khách giường nằm Hòa Hiệp về thành phố Vị Thanh (Hậu Giang).

Trên xe khách Hòa Hiệp về Vị Thanh có 2 người xuống tại bến xe Bình Minh (tỉnh Vĩnh Long), 1 người xuống bến xe Cần Thơ, 2 người xuống bến xe Rạch Gòi (tỉnh Hậu Giang) và 2 người khác xuống bến xe Vị Thanh.

 

 

Nhận thấy đây có thể là nguy cơ lây COVID-19 nên lực lượng chức năng tiến hành cách ly người này và cách ly tập trung tài xế xe Hòa Hiệp cùng những người tiếp xúc đã xác định được. Đồng thời, lực lượng chức năng cũng đã tiến hành cách ly tập trung đối với bến xe Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các tỉnh, thành là Đồng Tháp, Vĩnh Long, TP Cần Thơ và Hậu Giang đang khẩn trương truy tìm những hành khách đi chung chuyến xe đò với người vừa bị cách ly ở tỉnh Hậu Giang.

video xem nhiều