Tiêu xanh Đắk Lắk nguyên chùm giá chỉ 160.000 đồng/kg, chị em đua nhau mua thưởng thức

Đăng bởi: Khúc Hạo   -   Thứ hai, 26/10/2020, 07:13 AM

Không phải tiêu đen hay tiêu trắng hoặc tiêu đỏ, gần đây chùm tiêu xanh Đắk Lắk được nhiều chị em nội trợ ưa chuộng vì lạ miệng

Nói đến hồ tiêu, tin chắc ai cũng biết vì đây vốn là gia vị quen thuộc luôn xuất hiện thường trực trong nhà bếp. Tiêu thường có nhiều loại như: tiêu đen, tiêu sọ (trắng)...được bán theo lạng đã xay nhỏ hoặc các hạt tiêu rời rạc. Tuy nhiên, gần đây trên thị trường, chị em nội trợ lại chuộng những cành tiêu xanh Đắk Lắk nguyên chùm giá rẻ để chế biến món ăn vì quá lạ miệng.

 

 

Được biết, mỗi năm mùa tiêu xanh thường có từ tháng 2 đến tháng 3 hàng năm nhưng tiêu xanh trái mùa cũng rất nhiều. Hiện tại, giá của chùm tiêu xanh này dao động từ 160.000 - 175.000 đồng/kg. Ngoài ở Đắk Lắk có hạt tiêu xanh thì Phú Quốc, Đà Nẵng, Gia Lai... cũng đều có loại gia vị này.

Những cành tiêu xanh tươi ngon nguyên cành này được người dân hái lúc còn xanh nên hạt bên trong vẫn chưa cứng và chỉ có vị cay nhẹ. Vì thế, khi cho hạt tiêu xanh vào làm gia vị các món ăn quen thuộc hay tẩm ướp thêm sẽ làm tăng mùi vị và dậy mùi thơm của món ăn hơn hẳn.

Dù chùm tiêu xanh được rao bán rộng rãi trên mạng nhưng để mua được tiêu xanh ngon đúng chuẩn, mọi người nên mua của những người bán hàng uy tín hoặc tìm đến tận vườn tiêu xanh ở Đắk Lắk, Phú Quốc, Đà Nẵng, Gia Lai... để mua sẽ được giá tốt mà đảm bảo.

video xem nhiều