Tiết lộ 4 cách phân biệt mỹ phẩm thật - giả giúp chị em yên tâm khi mua hàng

Đăng bởi: Hana   -   Thứ năm, 08/08/2019, 19:02 PM

Trên thị trường mỹ phẩm hiện nay hàng thật hàng giả đang lẫn lộn, nhiều người không biết đâu là thật, đâu là giả để mua bởi hàng giả cũng được đóng gói y như hàng thật. Vậy làm thế nào để phân biệt được mỹ phẩm thật? 

Chị Bình, chuyên bán mỹ phẩm ở phố Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội cho biết: "Cách đơn giản nhất là kiểm tra mã vạch, mã code sản phẩm bằng điện thoại.

Điện thoại có internet trong tay, chị em chỉ cần lên mạng seach mã vạch, mã code là nhanh nhất, dễ dàng nhất để phân biệt thật giả".

 

 

Chị Lan Anh một người chuyên buôn hàng xách tay ở Đội Cấn tiết lộ bí quyết của mình đó là thử mỹ phẩm với nước.

Chị Lan Anh cho biết: "Việc thử mỹ phẩm với nước là cách làm đơn giản được nhiều người áp dụng.  Bạn chỉ cần đem một chút phấn nền hay kem dưỡng bạn đang dùng bỏ vào trong li nước, khuấy đều tay khoảng 20 giây, sau đó quan sát hiện tượng xảy ra. 

Nếu thấy mỹ phẩm hòa tan với nước thì đây là loại mỹ phẩm tuyệt đối an toàn cho làn da, sức khỏe bạn sẽ không bị ảnh hưởng xấu trong quá trình sử dụng.

Khi loại mỹ phẩm mà bạn đang thử chìm xuống đáy của cốc nước thì rất có thể nó có quá nhiều kim loại nặng, chì vượt mức cho phép hoặc thủy ngân thường có số lượng lớn trong hàng giả.

Tuy nhiên cách này chỉ áp dụng được với một số sản phẩm. Ngoài ra, hạn chế của phương pháp này ở chỗ bạn chỉ kiểm tra được món hàng khi đã... mua về, và độ chính xác cũng chỉ mang tính tương đối".

Cách thứ 3 được chị Thúy Ngà, chuyên trang điểm cho các cô dâu tiết lộ: "Tôi thường hay dựa vào mẫu mã sản phẩm. Nếu định mua loại nào, chỉ cần so sách với mẫu sản phẩm cũ hoặc mượn người khác về so sánh là xong".

video xem nhiều