Tiết kiệm thời gian mua sắm với siêu thị tự động, không cần thu ngân

Đăng bởi: Jessica   -   Thứ tư, 26/02/2020, 17:25 PM

Thời gian mua sắm của người tiêu dùng sẽ được rút ngắn lại với siêu thị tự động Amazon Go không có thu ngân, chỉ cần quét mã QR trên điện thoại.

Mọi người nghĩ sao nếu đi mua sắm tại các siêu thị chỉ cần quét mã QR, không cần tốn thời gian xếp hàng dài tính tiền?

Ban đầu khi nghe tới tôi cũng không nghĩ là có, nhưng tìm hiểu mới biết Tập đoàn Amazon vừa khai trương siêu thị tự động không cần thu ngân đầu tiên mang tên Amazon Go tại thành phố Seattle, Mỹ. 

Khi tới cửa hàng tự động này, người tiêu dùng có thể mua các loại thực phẩm tươi sống hàng ngày như thịt, cá, rau, quả, bánh trái, đồ uống các loại và nhiều mặt hàng thiết yếu khác. Nhưng điều đặc biệt, không cần xếp hàng dài chờ thanh toán mà chỉ cần quét mã QR là được.

 

 

Cụ thể, người tiêu dùng sẽ cài ứng dụng Amazon Go trên điện thoại, khi tới mua chỉ cần quét mã QR. Sau đó, hệ thống cảm biến và công nghệ trí tuệ nhân tạo của Amazon cho phép ghi nhận các thao tác lấy hàng hay trả hàng để vào tài khoản. Sau khi mua bán xong, tài khoản Amazon Prime của họ sẽ tự động được trừ số tiền tương ứng. 

Tôi thấy cách làm này sẽ giúp người tiêu dùng tiết kiệm được nhiều hơn thời gian mua sắm, nhân viên tại cửa hàng cũng có thêm thời gian để sắp xếp hàng hóa, chú trọng nhiều tới các dịch vụ chăm sóc khách hàng hơn. Tiếc là siêu thị tự động này ở bên Mỹ mà chưa được thực hiện tại nước ta.

video xem nhiều