Tiêm giảm béo tại spa bị hội chứng tiêu cơ vân, chị em làm đẹp lưu ý

Đăng bởi: Lee   -   Thứ tư, 11/09/2019, 13:02 PM

Có thân hình thon đẹp là niềm mong ước của rất nhiều chị em, nhưng làm đẹp cũng phải cẩn thận đừng để giống như bạn tôi bị tiêu cơ vân nhé.

Nghe bạn tôi kể lại việc nó đi tiêm thuốc giảm béo. Mà đến giờ tôi vẫn sợ mọi người ạ.

Chẳng là bạn tôi có chút mặc cảm nhiều khi không dám mặc váy, vì bụng, đùi và bắp chân hơi to. Thế là cách đây mấy hôm, cô nàng quyết định tiêm thuốc giảm béo tại một thẩm mỹ viện. Không hiểu tại sao sau 1 giờ tiêm, bạn tôi thấy đau nhức ở các vùng đã tiêm, lại còn hơi gai gai sốt rồi kèm theo một số triệu chứng khác.

 

 

Lúc đầu thì cố chịu nhưng càng để lâu càng đau, các vùng đã tiêm như bụng, đùi, bắp chân 2 bên sưng đau rất nhiều, đi lại rất khó khăn. Vậy nên bạn tôi đã phải đến khám tại Viện Y học biển Việt Nam ngay.

Sau khi đến bệnh viện, bạn tôi nhanh chóng được truyền dịch, hạ sốt, giảm đau. Sau khi làm các xét nghiệm cho thấy: bạch cầu tăng cao, men CK tăng rất cao (6500 UI), men gan có tăng gấp 2 lần. Các bác sĩ chẩn đoán: bệnh nhân bị tiêu cơ vân do tiêm thuốc giảm béo. Nếu không phát hiện kịp thời có thể gây các biến chứng như suy thận cấp, suy đa tạng,… Giờ thì nó đang trong giai đoạn bình phục rồi.

Nhưng sau khi nghe quá trình làm đẹp của nó, chắc từ giờ tôi giảm béo theo phương pháp tự nhiên tập thể dục, kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý cho lành. Chứ làm đẹp xong mà phải nhập viện thế này thì sợ lắm.

video xem nhiều