Tiêm filler giá rẻ gây ra nhiều biến chứng, chị em chớ ham mà rước họa

Đăng bởi: Nhược Hàn   -   Thứ tư, 13/11/2019, 15:26 PM

Hiện trên thị trường giá tối thiểu cho ca tiêm filler phải từ 10 triệu trở lên. Còn dưới ngưỡng đó đều là hàng trôi nổi bên ngoài không được kiểm định cấp phép. Mọi người đừng ham rẻ rồi trả giá đắt đấy.

Hễ nhắc đến phương pháp tiêm chất làm đầy (filler) dùng để xóa nếp nhăn, nâng mũi, độn cằm, bơm môi... vốn không xa lạ gì với những người đam mê cái đẹp cả. Trên thị trường, filler có nguồn gốc từ Mỹ có giá giao động từ 5-6 triệu đồng/cc. Một ca thẩm mỹ tiêm filler nâng mũi tại cơ sở uy tín được cấp phép có giá khoảng hơn 10 triệu đồng.

Tuy nhưng, có nhiều chị em vì tiếc tiền lại muốn mình xinh đẹp thế là tìm đến những cơ sở làm đẹp thiếu uy tín để thực hiện ca tiêm filler giá rẻ. Và cũng từ đây, sinh ra nhiều trường hợp bị biến chứng nguy hiểm như: hoại tử, nhiễm khuẩn, thậm chí có nguy cơ bị mù vĩnh viễn.

 

 

Tôi có nghe PGS-TS Đỗ Quang Hùng Khoa Tạo hình Thẩm mỹ (Bệnh viện Chợ Rẫy) từng trả lời trên truyền thông rằng: Ở TP.Hồ Chí Minh hiện nay có khoảng 150 cơ sở thẩm mỹ được cấp phép hành nghề tiêm filler. Tuy nhiên, đến giờ vẫn chưa có trung tâm nào được cấp phép đào tạo học viên tiêm filler. Vì vậy, việc cơ cở thẩm mỹ quảng cáo đào tạo và lôi kéo học viên tiêm filler là hoàn toàn sai.

Bên cạnh đó, PGS.TS Lê Hành - Chủ tịch Hội phẫu thuật, tạo hình thẩm mỹ TPHCM cũng từng chia sẻ: Tiêm, chích filler là một thủ thuật làm đẹp, người thực hiện chích thì phải được đào tạo kỹ càng, bởi vì nếu không hiểu kĩ thuật, khi chích sai có thể dẫn đến biến chứng làm hư hại các bộ phận trên cơ thể và nghiêm trọng hơn là có thể dẫn đến tử vong do sốc.

Do đó, các chuyên gia khuyến cáo rằng, mọi ca làm đẹp dù lớn hay nhỏ cũng không được chủ quan vì phương pháp nào cũng ẩn họa nhiều biến chứng cả. Nếu ai có nhu cầu thì nên nhớ trước khi thực hiện phẫu thuật nên yêu cầu các cơ sở xuất trình giấy phép, chứng chỉ hành nghề, danh mục được phép thực hiện để bảo vệ sức khỏe.

video xem nhiều