Tịch thu gần 1.600 mỹ phẩm Innisfree, Nangfa Sunscreen, Sun Screen V7... nhập lậu tại Bình Thuận

Đăng bởi: Quỳnh Nhi   -   Chủ nhật, 28/06/2020, 15:18 PM

Cơ quan chức năng tại Bình Thuận vừa phát hiện và tịch thu gần 1.600 mỹ phẩm của các nhãn hàng nổi tiếng nhập lậu với tổng giá trị tới 46 triệu đồng.

Những vụ việc hàng hóa nhập lậu, hàng nhái hàng giả liên tục bị phát hiện. Nhất là mới đây đối với mặt hàng mỹ phẩm, vì thoa trực tiếp lên da nhưng không rõ nguồn gốc hết sức nguy hiểm.

Mới đây, Đội QLTT số 1 tiến hành kiểm tra cửa hàng mỹ phẩm Đỗ Thùy trên địa bàn xã Phong Nẫm (TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) do bà Đỗ T.T. làm chủ sở hữu.

 

 

Khi kiểm tra, cơ quan chức năng đã phát hiện 1.580 sản phẩm mỹ phẩm sản xuất tại nước ngoài. Có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam theo quy định pháp luật. Đồng thời, bà Đỗ T.T. cũng không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ.

Lô mỹ phẩm này thuộc nhiều nhãn hiệu được ưa chuộng như Innisfree, Nangfa Sunscreen, Sun Screen V7, Koné… Tổng giá trị là hơn 46 triệu đồng.

Thêm vào đó, dù đã hoạt động hơn 2 tháng nhưng cửa hàng này vẫn chưa đăng ký kinh doanh với cơ quan có thẩm quyền. 

Cơ quan chức năng đã xử phạt hành chính với hành vi kinh doanh hàng hóa nhập lậu và không đăng ký thành lập hộ kinh doanh. Đồng thời, toàn bộ lô hàng 1.580 sản phẩm mỹ phẩm các loại này đã bị tịch thu.

video xem nhiều