Tích hợp Google gốc của Volvo là cấp độ tiếp theo cho Android Auto

Đăng bởi: Viết Huỳnh   -   Thứ sáu, 11/05/2018, 07:06 AM

Volvo sắp trở thành công ty đầu tiên bán một chiếc xe có tính năng Android Auto mà không cần điện thoại.

 

Volvo giới thiệu một XC40 chạy phiên bản mới của hệ thống thông tin giải trí Sensus, hiện được xây dựng trên Android P. Nó có giao diện người dùng được cập nhật với bốn thanh menu mà bạn có thể trượt để hiển thị nhiều mô-đun điều khiển hơn. Ngoài ra còn có nút trợ lý Google được tích hợp sẵn trên vô lăng, bạn có thể sử dụng để yêu cầu hệ thống phát nhạc, thực hiện truy vấn tìm kiếm, tìm chỉ đường hoặc điều chỉnh nhiệt độ cabin.

Các ô trên giao diện người dùng được cập nhật là các biểu tượng ứng dụng lớn và đầy màu sắc,nổi bật rõ ràng hơn và nhìn chung, cảm giác như có máy tính bảng Android được gắn vào giữa ô tô, xuống nút chính giữa. Bạn cũng có thể kéo xuống từ trên cùng như trên điện thoại thông minh để xem thông báo. Trong hệ thống mới, hiện có nút Google Play cho phép bạn duyệt qua và cài đặt các ứng dụng được Android Auto phê duyệt, chẳng hạn như Deezer, Pocketcasts hoặc Telegram. Mục tiêu không phải là để bị phân tâm trên đường, vì vậy các ứng dụng video như YouTube đặc biệt sẽ bị bỏ qua.

Mặc dù bạn không cần tài khoản Google để sử dụng các ứng dụng này, nhưng có một ứng dụng cho phép cá nhân hóa nhiều hơn. Ví dụ: Google Maps sẽ có thể lấy các vị trí yêu thích của bạn, chẳng hạn như nhà riêng và cơ quan khi bạn chọn hồ sơ trình điều khiển của mình. (Nếu bạn chưa đăng nhập, bạn có thể bỏ lỡ các tính năng khác như tin nhắn Hangouts hoặc khả năng tải xuống các ứng dụng bổ sung của Google Play.)

 

 

Kể từ khi hệ thống mới chạy trên Android P và trợ lý Google được cập nhật có thể thực hiện các cuộc hẹn thay mặt bạn, Volvo cũng cho biết chiếc xe sẽ có thể tự động nhận ra khi nào do bảo trì và đề xuất đặt lịch hẹn. Nếu bạn nói có, trợ lý Google sẽ chăm sóc điều đó cho bạn và thông báo khi đặt lịch được xác nhận.

Đây là tất cả chỉ là một nguyên mẫu làm việc cho bây giờ phiên bản cuối cùng cho người tiêu dùng có thể sẽ có một chút khác biệt so với những gì chúng ta thấy ngày hôm nay vì điều này không được dự kiến sẽ được phát hành cho đến cuối năm 2020 cho các mô hình Volvo. Nhưng nó là tốt đẹp để có thể nhảy vào một chiếc xe và có được trải nghiệm Android Auto ngay từ chỗ ngồi của người lái xe mà không cần phải ghép nối điện thoại của bạn thậm chí còn bận tâm với thiết bị Android ngay từ đầu.

Nguồn: theverge.com

video xem nhiều