Ti vi thông minh làm lộ thông tin cá nhân người dùng, vậy thì nguy hại quá!

Đăng bởi: Hoa   -   Thứ hai, 23/09/2019, 06:14 AM

Từ dữ liệu bị rò rỉ các công ty có thể ước tính được thời gian khi người dùng ra khỏi nhà.

 

 

Thời buổi này đa số nhà nào cũng có một chiếc tivi thông minh hết rồi nhỉ? Nhà mình cũng đang dùng loại này nhưng lại mới đọc thông tin ti vi thông minh cũng có thể làm lộ thông tin cá nhân người dùng mà thành viên Mộc Uyển Thanh đăng tải mà thấy hoang mang quá đi ạ.

Theo những gì mà bạn nói thì bất kỳ thiết bị kết nối internet nào, bao gồm loa, máy ảnh và thậm chí cả tủ lạnh, đều có nguy cơ lưu trữ dữ liệu của người tiêu dùng trước khi truyền. Và quan trọng là các công ty sau đó có thể sử dụng dữ liệu này để suy luận về các sở thích của người xem ti vi và thậm chí ước tính được thời gian khi họ ra khỏi nhà. Như vậy thì nguy hại quá nhì?

Nhưng mình đọc báo thấy đây chỉ mới là những cảnh báo của nhà công nghệ, còn các "ông chủ" của những thiết bị thông minh thì vẫn chưa thấy có ý kiến gì mà.

Nếu thật sự xảy ra trường hợp như vậy thì người dùng có thể làm gì để đảm bảo không bị mất quyền lợi, thông tin có thể không bị rò hay không. Chứ không lẽ bây giờ tốn tiền mua về dùng mà còn bị "làm phiền" như thế?

video xem nhiều