Ti vi thông minh cũng có thể làm lộ thông tin cá nhân người dùng?

Đăng bởi: Mộc Uyển Thanh   -   Chủ nhật, 22/09/2019, 19:00 PM

Ti vi thông minh và thiết bị gia đình đang thu thập dữ liệu cá nhân của người tiêu dùng và chuyển sang các công ty công nghệ lớn, như thế thì quyền lợi của người tiêu dùng còn ở đâu nữa chứ!

Xem mấy cái thông tin như thế này mà thấy lo quá, giờ thì chỗ nào cũng có thể bị lộ thông tin cá nhân như thế này sao?

Cụ thể, những phát hiện từ nhóm nghiên cứu Đại học Đông Bắc Boston và Đại học Hoàng gia Luân Đôn, bất kỳ thiết bị kết nối internet nào, bao gồm loa, máy ảnh và thậm chí cả tủ lạnh, đều có nguy cơ lưu trữ dữ liệu của người tiêu dùng trước khi truyền.

Các nhà nghiên cứu cảnh báo ngay cả ti vi thông minh cũng có thể thu thập dữ liệu cá nhân của người tiêu dùng và chuyển sang các công ty công nghệ lớn, các công ty sau đó có thể sử dụng dữ liệu này để suy luận về các sở thích của người xem ti vi và thậm chí ước tính được thời gian khi họ ra khỏi nhà, điều này gây ra những lo ngại về an ninh thông tin.

 

 

Như thế thì quyền lợi của người tiêu dùng còn ở đâu nữa chứ! Những thông tin của người dùng có thể được tiết lộ với các tập đoàn như Facebook, Amazon và Netflix ngay cả khi người đó không phải là khách hàng của họ. Thế có đáng sợ không?

Giờ mọi người có sử dụng các thiết bị thông minh cũng nên hết sức cẩn trọng, kẻo những thông tin cá nhân bị lộ sẽ gây nhiều tác hại đấy!

video xem nhiều