Thường xuyên "rỗng túi", hãy bỏ ngay những tật xấu này!

Đăng bởi: Mai Thi Yến   -   Thứ tư, 20/10/2021, 05:17 AM

Nếu bạn thường xuyên "cháy túi", tôi nghĩ đã đến lúc bạn nên xem lại cách quản lý tài chính của mình, những thói xấu "đe doạ" đến thu nhập của bạn.

Theo Brightside, nhà nghiên cứu Tom Corley, đã dành 5 năm để nghiên cứu về sự khác biệt giữa người giàu và người không có nhiều tiền và ông đã có những kết luận vô cùng bất ngờ.

Dưới đây là những vấn đề người không - có - nhiều - tiền hay gặp phải. 

1. Chi tiêu nhiều hơn số tiền họ kiếm được

Họ có thể mua xe hơi, điện thoại đắt tiền và những thứ khác bằng hình thức tín dụng, cho dù dù không đủ khả năng mua và không thực sự cần đến. Có khi họ mua chỉ để "bằng bạn bằng bè" mà thôi.

Bạn có tò mò những người có tài chính tốt họ phân bổ chi tiêu ra sao không? Vâng, họ sẽ dành 15-20% cho nhu yếu phẩm, 20-25% cho tiền thuê nhà hoặc thế chấp, 10-15% cho giải trí, 15-20% để tiết kiệm, 5% để chăm sóc xe cộ hoặc hỗ trợ nhu cầu di chuyển. 

2. Khó chịu trong công việc

Họ thường xuyên cảm thấy chán ghét công việc hiện tại, dễ chán nản và muốn buông xuôi. Với một thái độ như thế này đương nhiên hiệu quả công việc cũng sẽ không được như ý và rất khó để cải thiện tình hình tài chính. Những người giàu họ rất yêu thích công việc của mình đang làm.

 

 

3. Không quan tâm đến sức khỏe

Người giàu không chỉ biết cách tiêu tiền hợp lý, mà họ đặc biệt quan tâm đến sức khoẻ bằng các hành động cụ thể như: Kiểm tra sức khoẻ định kỳ, duy trì lối sống lành mạnh, chơi thể thao và tập thể dục, đảm bảo chế độ ăn uống cân bằng và tránh sinh hoạt phóng túng.

Nhưng nghiên cứu cũng chỉ ra, những người có thu nhập thấp, chỉ 13% trong số họ nhận thấy mối liên hệ giữa sức khỏe tốt và thành công.

 

 

4. Không dám chấp nhận rủi ro

Nghiên cứu chỉ ra, có đến hơn 50% người giàu sẵn sàng đối mặt với rủi ro, và họ sẽ luôn cố tìm cách làm sao để cải thiện nó, đưa ra các phương án dự phòng, cách khắc phục. 

Và điều ngạc nhiên là có 6% người nghèo đồng ý chấp nhận rủi ro. 

 

 

5. Không bỏ sót một chương trình thực tế nào

Điều này mình thấy thực tế nhiều người đang gặp phải, mặc dù xem các chương trình giải trí có thể là sở thích, hay một kênh giải trí giúp bạn giải toả stress. Tuy nhiên, đừng quá chìm đắm vào đó nhé, hãy thực tế lên nào!

78% những người không có tài chính trong nghiên cứu thích xem những chương trình tập trung vào cuộc sống riêng tư của người khác. Trong số những người giàu, chỉ có khoảng 6% xem các chương trình thực tế như vậy.

 

 

Ngoài những điều trên đây, theo kết quả nghiên cứu của Tom Corley, những người có tài chính tốt họ sẽ dậy sớm, không ngại gặp gỡ để tạo dựng mối quan hệ, quen biết mới, chăm chỉ đọc sách báo tiếp thu thông tin...

Còn bạn, qua những thông tin tham khảo này, bạn đã "nhìn" ra thói quen xấu nào ảnh hưởng tới tài chính của mình chưa? 

video xem nhiều