Thường xuyên đi đường đèo, tôi lựa chọn ô tô số sàn

Đăng bởi: Nhat Minh   -   Thứ hai, 22/07/2019, 11:30 AM

Với tôi, càng đèo dốc nhiều tôi càng thích lái xe số sàn hơn. Cùng hiệu suất như nhau, xe số sàn leo đèo dốc luôn tốt hơn số tự động.

Trả lời cho câu hỏi Thường xuyên đi đường đèo thì tôi nên mua xe ô tô số sàn hay tự động? thì chỉ có thể nói là tùy vào sở thích và kinh nghiệm lái xe của từng người. Riêng với bản thân tôi, tôi chọn xe số sàn. 

Sẽ có nhiều người cho rằng càng đi đường đèo dốc càng nên mua số tự động. Người lái chỉ tập trung vào điều khiển vô lăng mà bớt nghĩ về côn số, có đề-pa giữa dốc cũng không lo bị tụt dốc... Tuy nhiên, theo tôi đó là cái nhìn khá phiến diện. 

Xe số sàn vẫn có hiệu suất và độ an toàn khi leo đèo tốt hơn. Ảnh minh họa 

Xe số sàn vẫn có hiệu suất và độ an toàn khi leo đèo tốt hơn. Ảnh minh họa 

Với kinh nghiệm 15 năm đi đường đèo Bảo Lộc (Lâm Đồng) thì tôi cho rằng càng đèo dốc nhiều càng phải chọn xe số sàn. Vì cùng hiệu suất như nhau, xe số sàn leo đèo dốc luôn tốt hơn số tự động. Những dòng xe số sàn mới vẫn được trang bị hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc, với người lái xe tốt thì không cần thiết phải hỗ trợ, họ vẫn khởi hành ngang dốc rất tốt. 

Ngoài ra, nếu thường xuyên đi đường đèo dốc thì hộp số tự động nhanh hỏng hơn hộp số sàn, chi phí sửa chữa số tự động cực kỳ đắt, phải tốn số tiền cao hơn rất nhiều so với sửa chữa số sàn.

Với những lợi ích đó tôi nghĩ bạn nên thảm khảo để có quyết định chính xác nhất cho mình.

Ba Hùng

video xem nhiều