"Thượng đế" ngủ gục, xếp hàng từ 4h sáng mua vé xe về quê ăn Tết

Đăng bởi: Thu Hà   -   Thứ ba, 08/01/2019, 10:11 AM

Nhiều người đã phải xếp hàng từ 4-5h sáng trước cửa điểm bán vé của các hãng xe để có thể "săn" được một chiếc vé về quê.

Theo báo Lao Động, thời điểm này, nhiều hãng xe từ Hà Nội về các tỉnh miền Trung như Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh...đã bắt đầu mở bán vé. 

Theo khảo sát, hầu như giá vé không thay đổi so với ngày thường.

Tình hình xe khách các dịp nghỉ lễ luôn

Tình hình xe khách các dịp nghỉ lễ luôn "nóng". Ảnh: Lao động

Giá dao động từ 200 - 250.000 đồng/vé. Các nhà xe này đều bán vé thông qua cả hai hình thức là online và bán trực tiếp tại các điểm bán vé của hãng.

Khách xếp hàng mua vé xe khách từ 4-5h sáng tại một điểm bán vé trên đường Nguyễn Hoàng. Ảnh: Lao động

Khách xếp hàng mua vé xe khách từ 4-5h sáng tại một điểm bán vé trên đường Nguyễn Hoàng. Ảnh: Lao động

Do nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết tăng vọt nên để mua được một chiếc vé, khách hàng phải xếp hàng từ 4 - 5h sáng trước cửa điểm bán vé của các hãng xe để "săn" được một chiếc vé về quê.

Hành khách cho hay sở dĩ họ phải mua vé từ sớm vì càng sát ngày lễ thì giá vé sẽ có nguy cơ tăng cao, bị nhồi nhét khi lên xe và thậm chí là không còn vé để về.

Công ty CP Bến xe Hà Nội hiện đã đưa ra kế hoạch dự kiến lượng xe cần tăng cường để giải toả khách trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và xử lý việc nhà xe tăng giá.

Cụ thể, tại bến Giáp Bát, lượt khách cao nhất trong các ngày cao điểm sẽ tăng 130-180% so với ngày thường; lượt xe dự kiến là 1.120 lượt xe/ngày (tăng 115% so với ngày thường).

Tại bến Mỹ Đình, lượng khách trong các ngày cao điểm sẽ tăng lên hơn 150% so với ngày thường, lượt xe dự kiến hơn 1.200 lượt xe/ngày (tăng khoảng 115% so với ngày thường), chủ yếu ở các tuyến đường Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Lào Cai, Quảng Ninh, Phú Thọ...

video xem nhiều