Thuốc lá điện tử nguy hại cho sức khỏe, tránh xa không thiệt ai đâu!

Đăng bởi: Phong Tranh   -   Thứ năm, 12/09/2019, 11:01 AM

Mỹ đã siết chặt quảng cáo thuốc lá điện tử thế còn Việt Nam thì sao. Tốt nhất, người dùng hãy tránh xa những loại thuốc lá điện tử này. Vì đã là thuốc lá thì cái nào cũng có hại hết để bảo vệ mình lẫn những người xung quanh.

Theo như tôi vừa mới cập nhật tin tức là tại Mỹ có tầm 215 ca hút thuốc điện tử đều có các vấn đề về phổi, thậm chí có 5 ca phải vong mạng rồi. Đấy! có ai còn bảo hút thuốc lá điện tử mà không gây hại nữa không?

Con số ở trên được Trung tâm Phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh Mỹ (CDC) thống kế đấy. Ngoài ra, năm 2018 có một nghiên cứu được trình Quốc hội Mỹ, đã chỉ ra hút thuốc lá điện tử sẽ khiến người dùng "hấp thu" một lượng nicotine nồng độ cao và một số loại chất khác được xếp loại "có nguy cơ gây hại".

Thậm chí Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) phải ra cảnh báo hãng sản xuất thuốc lá điện tử hàng đầu Mỹ là JUUL phải chấm dứt các quảng cáo tuyên truyền các sản phẩm của hãng ít độc hại hơn so với hút thuốc lá truyền thống.

 

 

Trong cảnh báo của FDA nêu rõ có một số vấn đề trong thông tin tiếp thị sản phẩm của JUUL đã vi phạm như: Sản phẩm của hãng "an toàn hơn thuốc lá", "FDA sẽ thông qua sản phẩm này một ngày nào đó", hay "sản phẩm thích hợp cho trẻ em sử dụng"...

Riêng ở Việt Nam, những ai đã và đang sử dụng thuốc lá điện tử. Và đang cầm trên tay bao thuốc điện tử của JUUL thì tôi khuyên mọi người nên tránh xa. Bởi ông bà hay bảo, "ngừa bệnh hơn trị bệnh" đừng vì phì phèo điếu thuốc mà khiến sức khỏe bản thân bị ảnh hưởng rồi liên lụy đến những người xung quanh.

video xem nhiều