Thuê xe tự lái dịp Tết, cẩn thận kẻo ngậm trái đắng khi trả xe

Đăng bởi: An Nam   -   Thứ tư, 15/01/2020, 17:15 PM

Số kilomet đi nhiều hơn quy định, trả xe ngoài khung giờ quy định... là những lỗi mà người thuê có thể phải chi thêm tiền để trả cho bên cho thuê xe.

Nhu cầu thuê xe tự lái dịp Tết của mọi người đang tăng cao, mức giá cũng cao gấp đôi ngày thường nhưng không phải lúc nào cũng có sẵn xe để thuê. Người muốn thuê thậm chí phải đặt cọc từ trước Tết hơn một tháng và phải thuê theo quy định trọn gói 10 ngày....

Không chỉ chịu giá thuê cao, như một xe ô tô 7 chỗ trong 10 ngày vào khoảng hơn 20 triệu đồng. Chiếc 5 chỗ cũng 12 triệu đồng/10 ngày. Người thuê cần lưu ý những quy định để không phải trả thêm tiền khi trả xe.

 

 

Thứ nhất, thông thường các nơi cho thuê xe đều quy định số kilomet được đi trong ngày. Vào khoảng 300 km/ngày, nếu đi quá số quy định sẽ tính 5.000 đồng/km.

Thứ hai, khi giao xe thường số dầu, xăng trong bình sẽ rất cạn, người thuê sẽ phải tốn tiền để đổ nhưng khi trả xe thì dầu, xăng thường còn nhiều nhưng lại không rút ra được. Riêng khoản này người thuê cũng thường mất từ 100.000 đồng - 200.000 đồng. Nên cần đổ dầu, xăng trên quãng đường thực tế để tránh lãng phí.

Thứ ba, các công ty cho thuê xe quy định khung giờ giao nhận vào lúc 19h đến 21h hằng ngày, nếu nhận sớm hay trả muộn đều phải trả thêm tiền. Ví dụ trả muộn sẽ tính 50.000 đồng/giờ, và sau 12 giờ đêm là 200.000 đồng.

Thứ tư, nếu gặp rủi ro va chạm hay hỏng hóc thì coi như gặp họa. Người thuê xe đương nhiên sẽ phải chịu trách nhiệm, nhưng garage dịch vụ sẽ do bên thuê xe chỉ định và phải thanh toán cả chi phí tương ứng trong thời gian gián đoạn kinh doanh cho bên cho thuê.

Trên đây là những lưu ý thường xảy ra trong quá trình cho thuê xe, người thuê xe cần nắm vững để tránh mất thêm tiền nhé.

video xem nhiều