Thuê phòng tại khách sạn, khi bị mất cắp du khách có được bồi thường?

Đăng bởi: Tử Kỳ   -   Thứ sáu, 12/07/2019, 15:02 PM

Khi thuê phòng tại khách sạn, chẳng may gặp rủi ro như: mất cắp, cháy nổ, hư hại... du khách có được bồi thường hay không?

Việc khách thuê phòng khách sạn lưu trú và xảy ra tình trạng như bị cháy nổ, mất cắp... không phải là hiếm. Vậy thì một câu hỏi lớn đặt ra, liệu du khách có được bồi thường hay không và bồi thường ở những mức nào? 

Để giải đáp hàng loạt câu hỏi trên, tôi lại bắt đầu mò mẫm trên web để tìm hiểu thông tin mới biết rằng: Ở Việt Nam, các khách sạn thường có quy định chung là du khách tự bảo quản hành lý, tư trang có giá trị.

Nếu xảy ra trường hợp bị mất cắp...mà do người của khách sạn lấy đi thì mới được đền bù. Và mức đền bù cũng chỉ có giới hạn và không phải trường hợp nào khách sạn cũng phải đền bù.

Tìm hiểu về các quy định tại khách sạn​ 

Tìm hiểu về các quy định tại khách sạn​ 

Vậy nhỡ không may, du khách gặp ngay tình huống bị người ở bên ngoài khách sạn trà trộn, cạy cửa trộm đồ hay do an ninh khách sạn không tốt để người khác lẻn vào. Lúc này, đơn vị nào đứng ra chịu trách nhiệm. Khách sạn hay công ty bảo hiểm của khách sạn?

Vì vậy, trước khi thuê phòng khách sạn, người tiêu dùng cần tìm hiểu rõ về các quyền lợi của mình như: quy định đặt phòng, trả phòng, các chính sách bảo quản hành lý, bảo mật và phí đền bù. 

Nếu gặp vấn đề không may, ảnh hưởng nghiêm trọng tới quyền lợi của bạn khi đi du lịch, việc đầu tiên nhất là hãy liên hệ với người hiểu rõ luật pháp để đảm bảo các quyền lợi của mình nhé!

Hãy trở thành người tiêu dùng thông minh!

video xem nhiều