Thuê nhà không quy định thời hạn, tôi bị lấy lại nhà đột xuất

Đăng bởi: Khang Hee   -   Thứ tư, 11/09/2019, 14:11 PM

Cách đây 3 năm, tôi có thuê một căn nhà riêng biệt ở quận Tân Bình, TP. HCM nhưng đã bị chủ nhà lấy lại mà không báo trước.

Chuyện qua rồi nhưng vẫn muốn kể ra đây để mọi người cùng tránh. Cách đây 3 năm, tôi có thuê một căn nhà nguyên căn ở đường Nguyễn Hồng Đào (Q. Tân Bình) với giá 7 triệu trong thời hạn 1 năm. Theo thỏa thuận trong hợp đồng, trường hợp bên thuê hay bên cho thuê nếu có trả nhà hoặc lấy nhà lại trong thời hạn thì phải báo trước 1 tháng và phải đền tiền cọc.

 

 

Tuy nhiên, vấn đề là khi ở hết thời hạn một năm, tôi tiếp tục thuê tiếp nhưng lại không làm hợp đồng. Cũng từ đó, rắc rối phát sinh. Khi ở hết năm thứ 2 qua năm thứ 3 thì chủ nhà có ý định bán nhà. Thế nhưng, chủ nhà lại không thông báo với tôi.

Tháng 6 vừa qua, khi có khách mua và chồng tiền cọc, chủ nhà mới thông báo cho tôi hai tuần để dọn đồ và trả lại nhà vì chủ nhà phải bàn giao lại cho chủ mới. Tôi không đồng ý vì chủ nhà cho tôi thời gian quá ngắn, không báo trước với tôi theo đúng quy định. 

Thế nhưng, chủ nhà nói là không có quy định nào và thỏa thuận trong hợp đồng đã hết hạn cách đây hơn một năm. Lúc này tôi mới giật mình vì đúng là thời gian sau này tôi không có ký hợp đồng với chủ nhà. 

Thấy phần lý mình hoàn toàn không có cơ sở nên tôi đành phải ngậm ngùi tìm kiếm chỗ mới để dọn đi. Qua câu chuyện của mình, tôi chỉ lưu ý chúng ta khi thuê nhà cần phải làm hợp đồng rõ ràng, khi hết hạn cần phải gia hạn hợp đồng bằng giấy tờ chứ không thỏa thuận bằng miệng để tránh phần thiệt về mình.

video xem nhiều