Thuê máy tính giá rẻ trong mùa dịch, coi chừng tiềm ẩn nhiều rủi ro

Đăng bởi: Pinky   -   Thứ ba, 31/03/2020, 08:03 AM

Thay vì bỏ một số tiền lớn để mua máy tính thì thời điểm này bạn có thể thuê với giá chỉ từ 10.000 đồng/ngày.

Trong diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 nhiều người có nhu cầu sử dụng máy tính để học tập, làm việc cũng như giải trí. Tuy nhiên, thay vì bỏ một số tiền lớn để mua máy tính thì bạn có thể lựa chọn việc thuê với giá chỉ từ 10.000 đồng/ngày. 

Tùy vào nhu cầu của người dùng, chủ cho thuê máy tính sẽ để cấu hình máy và mức giá thuê sẽ khác nhau. Ví dụ như bộ máy tính để chơi game Liên Minh Huyền Thoạivới RAM 1 GB, ổ cứng SSD 60 GB, card đồ hoạ 1 GB, có giá thuê khoảng 15.000 đồng, nếu không thuê màn hình có thể được giảm 5.000 đồng. Với nhu cầu cao hơn, như chơi gameFiFa Online, Liên Minh Huyền Thoại với thiết lập cao nhất, có thể chọn bộ máy RAM 8 GB, cardđồ hoạ 2 GB..., giá thuê 20.000-30.000 đồng mỗi ngày.

Nếu so với việc mua hoàn toàn thì mức giá thuê rõ ràng rẻ hơn rất nhiều, nhất là khi thời điểm hiện tại giá mua máy tính và các phụ kiện đều tăng giá. Ban đầu sẽ phải đặt cọc vài triệu đồng để thuê, nhưng tính chi phí mỗi ngày tương đối rẻ, được sử dụng thoải mái như máy tính của mình. Tuy nhiên, vẫn có một số rủi ro cho cả người thuê và chủ cho thuê.

 

 

Nhiều người e ngại việc phải bỏ số tiền 3-5 triệu để đặt cọc, vì nó bằng với số tiền mua máy tính cũ. Hơn nữa, đa phần máy tính cho thuê đều là máy cũ, nhiều người sử dụng, nguy cơ hỏng hóc trong quá trình thuê là rất cao. Cũng tiềm ẩn nguy cơ vi khuẩn bám trụ.

Trong khi đó, với chủ cho thuê cũng lo sợ việc máy tính sẽ "biến mất" cùng với người thuê. Nhưng họ vẫn yên tâm một phần vì khách hàng phải đặt cọc trước 50-70% giá trị của máy. Nhiều chủ cho thuê máy tính còn bắt khách hàng chụp giấy tờ tùy thân, giao hàng tận nhà để xác định rõ địa chỉ.

Thuê máy tính giá rẻ, tiết kiệm nhưng vẫn có rủi ro. Vậy nên mọi người nếu thật sự có nhu cầu thì hãy nên thuê và làm rõ mọi yêu cầu khi thuê, đảm bảo được quyền lợi của đôi bên.

video xem nhiều