Thuê bao VIP khó chuyển mạng giữ số do đâu?

Đăng bởi: Ngọc Bích   -   Thứ tư, 27/02/2019, 11:51 AM

Việc vướng cam kết sử dụng dài lâu khiến các thuê bao không thể thực hiện chuyển mạng giữ số thành công.

Cục Viễn thông, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, sau hơn 3 tháng triển khai chuyển mạng giữ số, có 118.209 thuê bao đăng ký dịch vụ chuyển mạng giữ số (chiếm khoảng 1% tổng số thuê bao đang sử dụng), trong đó chỉ có 62.398 thuê bao chuyển mạng thành công, chiếm 53%. Đây là tỷ lệ chuyển mạng thành công rất thấp.

Lý giải việc có tới 55.811 thuê bao chuyển mạng không thành công, Cục Viễn thông cho biết, nguyên nhân là do thông tin thuê bao không chính xác, sử dụng gói cước ưu đãi của nhà mạng. Trong đó, hơn một nửa thuê bao chuyển mạng không thành công là do cam kết dùng số đẹp trong thời gian xác định với nhà mạng hoặc cam kết đang sử dụng một gói cước ưu đãi trong thời gian nhất định. Tỷ lệ lỗi này chiếm tới 55% số thuê bao không chuyển được mạng.

Thuê bao muốn chuyển mạng thì phải hoàn thành các nghĩa vụ đã cam kết trong hợp đồng hoặc điều kiện giao dịch chung với mạng chuyển đi, nghĩa là phải hết thời hạn cam kết sử dụng số đẹp với nhà mạng hoặc hết thời hạn sử dụng gói cước ưu đãi.

Các thuê bao gặp khó khi chuyển mạng giữ số là do vướng cam kết dài lâu với các nhà mạng cũ. Ảnh: Internet.

Các thuê bao gặp khó khi chuyển mạng giữ số là do vướng cam kết dài lâu với các nhà mạng cũ. Ảnh: Internet.

Giải quyết vấn đề trên, Cục Viễn thông cho biết đã chỉ đạo các doanh nghiệp cần tiếp tục cải tiến cập nhật các thông tin để ngày càng rõ ràng, dễ hiểu cho nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Tiếp tục đề xuất cải tiến qui trình chuyển mạng, các nội dung sửa đổi thông tư hướng dẫn triển khai dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số trên nguyên tắc tạo điều kiện tối đa cho người sử dụng.

Thời gian trước đó, nhiều khách hàng đã gặp khó khăn khi chuyển mạng giữ số, hoặc các nhà mạng kéo dài thời gian khiến nhiều người dân bức xúc. Như việc chuyển mạng giữ số của anh D.Tuấn (Hà Nội) khi anh muốn chuyển từ Mobifone qua Viettel nhưng liên tục bị nhà mạng từ chối với lý do sai thông tin giữa 2 nhà mạng.

Nguồn: Tổng hợp

video xem nhiều