Thực phẩm nhiễm thủy ngân sau vụ cháy nhà máy bóng đèn Rạng Đông độc hại thế nào?

Đăng bởi: Bánh Cốm   -   Thứ sáu, 30/08/2019, 11:55 AM

Đã có khuyến cáo không ăn thực phẩm trong bán kính 1 km từ đám cháy kho bóng đèn ở 87 Hạ Đình (Thanh Xuân, Hà Nội) mọi người ạ. Nhưng nhiều bà nội trợ vẫn vô cùng lo lắng nhỡ mua phải thực phẩm nhiễm thủy ngân.

Nghe mà lo lắng ghê cả nhà ạ! UBND phường Hạ Đình thông báo sau đám cháy kho bóng đèn phích nước, tồn dư khói bụi, không khí nhiễm bẩn đã gây ảnh hưởng sức khỏe cán bộ, viên chức tại một số khu vực và cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn. 

Sau nửa ngày được dập tắt, khói bụi từ đám cháy vẫn bao phủ một vùng. 

Sau nửa ngày được dập tắt, khói bụi từ đám cháy vẫn bao phủ một vùng. 

UBND phường còn khuyến nghị người dân không tiêu thụ các loại rau, hoa quả, gia cầm, cá, lợn... trong bán kính 1 km kể từ tâm đám cháy trong thời gian 21 ngày. Các loại rau, trái cây tự trồng trong bán kính 500 m cần được tiêu huỷ.

Mọi người lưu ý nhé! Không đùa được với thực phẩm, nguồn nước bị nhiễm thủy ngân. 

Tiếp xúc thuỷ ngân ở lượng thấp (dưới 5mg) có thể gây ra các hiện tượng run, thay đổi tính tình, bị mất ngủ, mệt mỏi cơ bắp, và chứng nhức đầu. Nếu tiếp xúc ở liều lượng cao hoặc tiếp xúc lâu dài có thể dẫn đến chứng đần độn, thay đổi nhân cách, điếc, mất trí nhớ, thậm chí là hủy hoại nhiễm sắc thể; các tế bào thần kinh, não, và thận cũng sẽ bị hủy hoại nặng. Thủy ngân độc hại này còn ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thần kinh của bào thai và trẻ em...

Hết sức cẩn trọng kẻo mua nhầm thực phẩm nhiễm độc. Mong rằng không người tiêu dùng nào mua phải thực phẩm nhiễm độc. 

video xem nhiều