Thực phẩm BVSK Satochi vi phạm quy định quảng cáo, người tiêu dùng nên cảnh giác

Đăng bởi: Gia Khang   -   Thứ bảy, 21/11/2020, 10:57 AM

Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Satochi được Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cảnh báo là quảng cáo vi phạm quy định của pháp luật.

Mới đây, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết đã phát hiện trên một số website: http://satochi-hangchinhhang.com, http://vivita.vn/ đang quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe (BVSK) Satochi vi phạm: Quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh, quảng cáo liệt kê công dụng từng thành phần của sản phẩm.

 

 

Được biết, đây là sản phẩm do công ty cổ phần Butaba, địa chỉ: Tầng 2 tòa nhà HH1, ngõ 102 Trường Chinh, quận Đống Đa, Hà Nội công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm. Tuy nhiên khi kiểm tra, công ty cổ phần Butaba không thừa nhận các website nêu trên là của công ty, công ty không chịu trách nhiệm về việc quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Satochi trên các website nêu trên.

Thế nên, để bảo vệ người tiêu dùng, Cục ATTP đang phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Thông tin và Truyền thông xử lý vụ việc. Cùng với đó, Cục ATTP cũng đưa ra khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Satochi quảng cáo vi phạm trên khác website nêu trên.

video xem nhiều