Thực hư tin đồn trà xanh hỗ trợ chị em giảm cân

Đăng bởi: Lili   -   Thứ năm, 10/10/2019, 06:35 AM

Liệu trà xanh có thực sự có tác dụng giúp giảm cân ?

Gần đây đến văn phòng cứ thấy bà nào bà nấy có một bình nước trà xanh, hỏi mới biết được uống trà xanh sẽ có tác dụng giảm cân. Nghe xong, em bán tín bán nghi về tác dụng này vì đây là lần đầu tiên nghe đến việc dùng trà xanh có thể giảm cân được. Nhưng không ngờ tìm hiểu thêm về vấn đề này thì thấy đúng là trà xanh có tác dụng này thật.

 

 

Trong bài báo em đọc có đề cập đến việc trà xanh có chứa caffeine và một loại flavonoid được gọi là catechin, một chất chống oxy hóa. Và đã có nghiên cứu cho thấy rằng cả hai hợp chất này có thể tăng tốc độ trao đổi chất. Catechin có thể giúp phân hủy chất béo dư thừa, trong khi cả catechin và caffeine có thể làm tăng lượng năng lượng mà cơ thể sử dụng.

Một đánh giá được công bố vào năm 2010 cho thấy bổ sung trà xanh, có chứa catechin hoặc caffeine, có tác động nhỏ nhưng tích cực đến việc giảm cân và kiểm soát cân nặng.

Tác động của trà xanh không mạnh như các phương pháp giảm cân khác, nhưng khi các chị em thường xuyên tập thể dục và ăn một chế độ ăn uống lành mạnh với nhiều rau quả. Cùng với sử dụng trà xanh thì có thể làm tăng kết quả tích cực của việc giảm cân này đấy. 

video xem nhiều