Thực hư tin đồn ăn kim chi có thể hỗ trợ chữa hói đầu

Đăng bởi: Lee   -   Thứ ba, 24/09/2019, 06:21 AM

Kim chi được biết là một món ăn giúp duy trì đường ruột khỏe mạnh, nhưng việc ăn kim chi có thể giúp chữa hói đầu thì nghe có vẻ hơi kỳ lạ phải không mọi người.

Bạn em suốt ngày ăn kim chi, có lần em trêu nó ăn ít thôi kẻo "bục ruột" đấy, thế nào nó lại bảo ăn kim chi có thể chữa hói đầu đấy, đừng coi thường. Thấy nó khẳng định chắc nịnh như vậy em cũng hơi tin, nhưng kim chi mà có tác dụng như vậy thì lần đầu em được nghe luôn. Tò mò, về nhà tìm hiểu thử thì hóa ra bạn em nói đúng mọi người ạ.

Qua tìm hiểu thì biết được người ta còn có cả một công trình nghiên cứu về vấn đề này. Theo đó, các nhà nghiên cứu tại Đại học Dankook gần Seoul đã thử nghiệm với 23 người đàn ông, một số trong giai đoạn đầu của rụng tóc và những người khác mỏng đi rõ rệt. Họ được cho sử dụng kim chi trước khi ăn sáng và khi đi ngủ.

 

 

Sau một tháng, số lượng tóc trung bình đã tăng từ khoảng 85 trên mỗi cm vuông của da đầu lên 90, và sau đó là 92 sau bốn tháng thực hiện phương pháp này. Các nhà khoa học cho biết đây là một sự gia tăng đáng kể dường như đã đảo ngược chứng rụng tóc ở hầu hết đàn ông.

Hóa ra, vì kim chi là món ăn chứa ít calo, giàu chất xơ. Vì thế nó giúp cho quá trình tiêu hóa trong cơ thể diễn ra dễ dàng và nhanh hơn. 

Ngoài ra, kim chi còn có rất nhiều tác dụng khác cho cơ thể vì nó chứa nhiều vitamin và khoáng chất như vitamin A, B, sắt, canxi và selen nên sẽ giúp cho cơ thể khỏe mạnh và giúp chống lại các bệnh nhiễm trùng. Các vitamin và khoáng chất đồng thời giúp máu lưu thông, tăng cường hệ thống miễn dịch và cũng giúp hệ cơ bắp tăng trưởng.

Sau khi tìm hiểu kỹ thì mới thấy đúng là kim chi có nhiều công dụng thật, hẳn nào bạn em nó thích ăn là vì thế.

video xem nhiều