Thực hư chuyện du khách ăn 6 kg cua mất 5 triệu, tố nhà hàng chặt chém

Đăng bởi: Tuyết Sơn   -   Thứ sáu, 20/11/2020, 16:03 PM

Một hành khách chia sẻ hóa đơn ở nhà hàng với mức giá cao bất thường như: 4,8 kg cá song giá gần 3 triệu, hơn 6 kg cua giá gần 5 triệu, 2 kg bề bề giá 1,8 triệu…

Trong tối 17/11, trên mạng xã hội chia sẻ câu chuyện của du khách Bùi Minh Đức về việc bị chặt chém khi đi ăn ở Quảng Ninh. Theo đó, vào tối 17/11, anh này cùng đoàn ở Hưng Yên xuống Hạ Long và vào nhà hàng Hải Anh để ăn tối. Đến lúc thanh toán, anh Đức cùng cả đoàn giật mình khi hoá đơn cho 2 bàn ăn lên gần 12 triệu đồng.

Cụ thể, trong hóa đơn đăng tải kèm bài viết, có thể thấy một số món ăn cao bất thường như: 4,8 kg cá song với giá gần 3 triệu đồng; hơn 6 kg cua với giá gần 5 triệu đồng; 2 kg bề bề với giá gần 1,8 triệu đồng...

Bài chia sẻ này sau đó đã nhận được nhiều chú ý của cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng giá đó là "chặt chém" nhưng số khác lại cho rằng thực đơn nhà hàng bán cho khách là vừa giá, nếu có thì chỉ tăng chút ít. 

 

 

Nói về bữa ăn bị khách hàng tố chặt chém, anh Đặng Bình Hải, quản lý nhà hàng Hải Anh, cho biết trước khi đoàn đến nhà hàng lúc 23h, đại diện nhóm khách trên đã liên lạc qua điện thoại để đặt bàn.

“Vì là đoàn khách do người quen giới thiệu nên nhà hàng chỉ báo giá các món với khách qua điện thoại mà không báo giá số lượng cụ thể", anh Hải nói.

Khi nhóm du khách thắc mắc, nhà hàng giảm giá hóa đơn xuống 7,5 triệu đồng. Đoàn khách đồng ý thanh toán và ra về.

Ở một diễn biến khác, trong ngày 18/11, một lãnh đạo phường Bãi Cháy (TP. Hạ Long, Quảng Ninh) cho biết nhận được thông tin du khách phản ánh nhà hàng Hải Anh có hành vi chặt chém khách du lịch. Chính quyền sở tại đang phối hợp cùng đơn vị quản lý thị trường để làm việc với nhà hàng nhằm xác minh sự việc.

video xem nhiều