Thực hư chuyện bà bầu ăn trứng ngỗng đẻ con thông minh, có khoa học không?

Đăng bởi: Vy Vy   -   Thứ ba, 03/12/2019, 07:32 AM

Trước giờ nhiều người quan niệm cho bà bầu ăn trứng ngỗng để bé thông minh, điều này có đúng khoa học không nhỉ?

Các chị em nên từ bỏ quan niệm ăn trứng ngỗng khi mang thai giúp con thông minh hơn đi thôi, vì chưa có nghiên cứu nào chứng minh đâu. Để bé sinh ra mà thông minh cần rất nhiều yếu tố, chế độ dinh dưỡng trước và trong thời gian mang thai, yếu tố di truyền, môi trường sống... chứ không phải nhờ trứng ngỗng.

Sinh bé đầu tôi cũng được mẹ bồi bổ trứng ngỗng "ngán tận cổ", nhưng giờ bầu bé thứ hai tôi tìm hiểu mới biết thực chất trứng ngỗng không có khả năng đó, giá còn đắt hơn trứng gà, trứng vịt rất nhiều lần. Trứng gà ta bình thường nhà tôi nuôi không tốn tiền mua, trứng ngỗng tới hai ba chục ngàn một trứng, chưa biết bổ dưỡng thế nào nhưng thấy tốn kém hơn rồi đó.

 

 

Tìm hiểu trên báo tôi thấy Thạc sĩ, bác sĩ Lê Thị Hải, Nguyên Viện trưởng Viện Dinh dưỡng quốc gia nói thực chất trứng ngỗng ít chất dinh dưỡng hơn nhiều so với trứng gà. Hàm lượng protein trứng ngỗng 13,5%, thấp hơn trứng gà toàn phần là 14,8%. Vitamin A trứng ngỗng 0,33mg%, chỉ bằng một nửa so với trứng gà.

Thậm chí, trứng ngỗng có nhiều cholesterol và giàu lipid. Đây là những chất không có lợi cho sức khoẻ phụ nữ có thai, dẫn đến béo phì và mắc chứng cholesterol máu cao nếu lạm dụng.

video xem nhiều