Thu nhập 20 triệu mỗi tháng, có nên mua xe ô tô không?

Đăng bởi: Bambi   -   Thứ bảy, 06/07/2019, 07:06 AM

Tổng thu nhập của tôi khoảng 20 triệu mỗi tháng. Tôi ao ước có một chiếc xe ô tô đi lại cho đỡ vất vả.

Sau 10 năm đi làm, tôi cũng tích cóp được một số tiền khoảng 500 triệu đồng. Hiện thu nhập của tôi là 20 triệu đồng mỗi tháng. 

Cuộc sống độc thân không phải lo lắng cơm áo gạo tiền, không phải nuôi ai nên cũng dư dật. Tuy nhiên, điều tôi trăn trở là làm sao đi lại ở Hà Nội cho đỡ vất vả? Tắc đường, khói bụi, chạy xe máy mệt bơ phờ luôn. 

Tôi cũng nghĩ đến phương án di chuyển bằng xe buýt nhưng thực sự phương án này không ổn vì nhà tôi quá xa so với bến xe buýt. 

Sau khi cân nhắc, tôi đã nghĩ đến việc mua một chiếc xe ô tô cỡ nhỏ. Tuy nhiên, nhiều người can ngăn vì mua xe ô tô sẽ phải "nuôi" nó như nuôi một đứa trẻ. Nào là cho đi spa rửa xe, chăm sóc nội thất, rồi mất tiền đánh bóng, bảo dưỡng định kỳ. 

Mua xe ô tô,

Mua xe ô tô, "thượng đế" phải đối mặt với muôn vàn nỗi lo. Ảnh minh họa.  

Chưa kể tiền xăng xe, chi phí cầu đường, gửi xe hàng tháng. Tóm lại tiết kiệm nhất cũng phải hết khoảng 4 triệu đồng mỗi tháng. 

Tôi luôn ao ước có một chiếc xế hộp của riêng mình. Hình ảnh một người phụ nữ xinh đẹp bước ra từ xe ô tô thật sự vô cùng quyến rũ. Thế nhưng chi phí để có cái sự "xinh đẹp" đó thật đắt đỏ! 

video xem nhiều