Thu hút khách mùa dịch, khách sạn 5 sao ở Hà Nội giảm giá kịch sàn tới 70%

Đăng bởi: Kim Phượng   -   Thứ hai, 17/08/2020, 11:19 AM

Trước những sự suy giảm đáng kể về lượng khách trong mùa dịch bệnh, nhiều khách sạn cao cấp ở Hà Nội đã hạ giá phòng tới mức kịch sàn để thu hút khách.

 

 

Hàng loạt khách sạn lớn như Hilton, Metropole, Deawoo, Pullman... đều đang giảm giá phòng khá mạnh. Nhiều khách sạn 4-5 sao tại Hà Nội đang đua nhau giảm giá phòng lên tới 70 - 80% để thu hút khách. Việc giảm giá được tính toán sao cho mức độ lỗ tối thiểu nhất vì còn phải duy trì nhân viên phục vụ, để duy trì khách sạn là chính, kéo dài thời gian đợi vượt qua dịch bệnh.

Các khách sạn đang cố gắng lôi kéo khách Việt đến trải nghiệm dịch vụ với mức giá gần như hoà vốn hoặc âm. Mục đích chủ yếu là tạo ra nguồn thu để tiếp tục duy trì hoạt động, bởi đa phần khách hàng của phân khúc khách sạn 5 sao là khách nước ngoài, do dịch bệnh nên lượng khách này gần như vắng bóng. Việc giảm giá thành khách sạn là cực chẳng đã bởi khi giảm giá kịch sàn thì chỉ có hại doanh nghiệp và uy tín của mình. Tuy nhiên việc giảm giá gần như không có tác dụng nhiều bởi lượng khách vãng lai thời điểm này cũng rất ít.

 

 

Có thể kể ra như Sofitel Metropole (Ngô Quyền, quận Hoàn Kiếm) là khách sạn 5 sao đầu tiên của Hà Nội với giá phòng thường dao động từ 6 triệu đồng/đêm đến hơn 15 triệu đồng/đêm đối với những phòng thường. Nhưng hiện tại, khách sạn đang giảm giá tới 84% tiền phòng trên ứng dụng Agoda, giá phòng giảm thậm chí đã bao gồm bữa ăn sáng miễn phí, giảm giá spa. Hanoi Daewoo Hotel (Kim Mã, quận Ba Đình) tung chương trình giảm tới 74% giá phòng trên các ứng dụng đặt phòng. Cụ thể, đối với loại phòng Deluxe King Or Twin Room có giá 6,3 triệu nay chỉ còn 1,4 triệu đồng/đêm. Phòng Grand Deluxe Lake View 8,2 triệu/đêm giảm còn 1,8 triệu đồng/đêm.

Trong khung giờ nhận, trả phòng phổ biến, từ 10g sáng – 2g chiều lác đác một vài khách sạn có người ra vào. Quanh phố Tây, nhà nghỉ, khách sạn khu vực Tạ Hiện, Lương Ngọc Quyến, Mã Mây, … đặc biệt vắng vẻ.

 

 

Việc giảm mạnh giá phòng không chỉ diễn ra ở các khách sạn lớn, mà những đơn vị lưu trú nhỏ lẻ cũng như vậy. Nhiều khách sạn không chỉ giảm giá phòng mà còn tặng khách du lịch các dịch vụ đi kèm như xe đưa đón, ăn sáng, spa…

Quảng cáo giảm giá tới 70%, giá nghỉ tại khách sạn 2-3 sao phố cổ thấp nhất khoảng 200 nghìn đồng/ đêm. Nhiều nơi đưa ra khuyến mại trọn gói cho một đêm nghỉ và các dịch vụ kèm theo như ăn trưa/tối, massage, giá 600 – 900 nghìn đồng/ người.

Trên các trang đặt phòng trực tuyến, chỉ với 200 – 300 nghìn đồng/đêm kèm bữa sáng, có tới hàng chục lựa chọn cho khách hàng. Trong đó, nhiều khách sạn trước kia được rao giá hơn 1 triệu đồng/ đêm.

Với giá phòng rẻ mùa dịch như vậy, là cơ hội cho mọi người cùng trải nghiệm những dịch vụ đẳng cấp với giá tiền phải chăng.

video xem nhiều