Thủ đoạn tinh vi mà 'cò đất' dùng để lừa đảo mà bà con nên biết

Đăng bởi: Dola   -   Thứ bảy, 16/11/2019, 12:43 PM

Trong thời gian gần đây, tình trạng dùng chiêu lừa bán đất nền ở TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An… của cò đất ngày càng phức tạp và tinh vi.

Dạo gần đây, "cò đất" nghĩ các mánh khóe để lừa đảo cả người bán, người mua lẫn người công chứng thì đúng quả thật tinh vi quá các cụ nhỉ. Một số chiêu mà bọn họ hay dùng để lừa đảo mà mọi người nên biết đây nhé:

- Cò đất thường lợi dụng việc làm hợp đồng đặt cọc, giả giấy ủy quyền… với người bán để lừa cả người bán lẫn người mua. Ngay cả các tổ chức hành nghề công chúng cũng bị chúng qua mặt được thì tinh vi quá rồi.  

- Đây nữa nhé, chắc hẳn ai đã một lần mua nhà đất qua cò mồi sẽ được "mục sở thị" khả năng "lưu loát", nói năng vô biên của giới này. Bởi vậy bạn nên cẩn thận với sự "nổ" của họ. Để có lòng tin nơi khách hàng, cò đất sẵn sàng "ba hoa" với bạn là họ có quan hệ tốt với chính quyền địa phương, việc sang tên đổi chủ chỉ là chuyện nhỏ. Chỉ với mánh khóe tưởng chừng không có gì mới này vậy mà cò đất nhanh chóng đạt được mục đích, đẩy nhanh quá trình giao dịch, mua bán đi đến kết quả.

- Chiêu trò khủng khiếp nữa của cò đất và chủ đất khi rao bán không để ý, đó là họ đề nghị chủ đất ủy quyền để đối tượng đi làm giấy tờ thay. Chỉ cần chủ đất đồng ý làm thủ tục ủy quyền, nhiều cò đất nhanh chóng lấy các giấy tờ gốc tự ý phân lô, rao bán đất nền cho nhiều người khác chứ không có chuyện đối tượng sẽ sang tên đổi chủ như đã hứa trước đó đâu nhé.

- Có trường hợp, cò đất dùng các giấy tờ thật của chủ đất để thế chấp ngân hàng. Sự việc chỉ bị phát giác sau khi chủ đất được nhân viên ngân hàng thông báo là đất đang bị thể chấp, không thế thực hiện giao dịch mua bán. 

Bà con khi bán hay mua đất thì cần kiểm tra thông tin thật kỹ, theo dõi thật kỹ vì thủ đoạn này khá tinh vi và nhất định không được đưa giấy tờ nhà đất cho "cò đất" để tránh "tiền mất tật mang" nhé.

video xem nhiều