Thu cũ đổi mới - Apple định giá iPhone cũ quá thấp

Đăng bởi: Minh Khang   -   Thứ ba, 14/07/2020, 05:51 AM

Chương trình 'Thu cũ đổi mới' của Apple giúp người dùng có thể đổi chiếc iPhone cũ đang sử dụng sang chiếc iPhone mới với mức bù tiền hợp lý.

Đây được xem là chương trình hỗ trợ người dùng của Apple, tuy nhiên, nhiều người đã phản ảnh về việc Apple đang định giá chiếc iPhone cũ quá thấp so với giá trên thị trường. 

 

 

Cụ thể, trong bản định giá của mình, Apple tiếp tục giảm giá iPhone cũ khi tham gia chương trình thu cũ đổi mới. Số tiền giảm lớn nhất trị giá 50 USD. Đáng nói, bảng giá này chỉ là giá đổi mới sang các model iPhone 11/11 Pro và 11 Pro Max.

Hiện tại, trong các dòng iPhone cũ thì iPhone XS Max vẫn là máy có giá trị cao nhất khi được Apple định giá 450 USD (giảm 50 USD) so với trước đó nếu đem đổi sang bộ ba iPhone 11. Trong khi đó, các mẫu iPhone khác như iPhone X, iPhone 8 còn được định giá thấp hơn nhiều so với giá bán trên thị trường.

Thậm chí, mức giá này sẽ được định giá thấp hơn nữa khi chiếc iPhone 12 ra mắt. Qua đó có thể thấy, dù chương trình 'Thu cũ đổi mới' nhưng người tiêu dùng có vẻ như đang bị Apple 'ép giá' thiết bị của mình.

Nhiều người cho biết nếu có ý định mua iPhone mới, họ sẽ rao bán chiếc iPhone cũ của mình và chắc chắn mức giá sẽ cao hơn bảng định giá của Apple.

video xem nhiều