Thông tin về hàng loạt xe Toyota, Lexus tại Việt Nam phải triệu hồi

Đăng bởi: Tú Anh   -   Thứ năm, 24/09/2020, 15:11 PM

Theo Cục CT & BVNTD, thông tin cập nhật này không ảnh hưởng tới người tiêu dùng đã thực hiện Chương trình theo thông báo và liên hệ từ Công ty trước đó.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Cục CT&BVNTD), Bộ Công thương cho hay, đơn vì này đã nhận được báo cáo của Công ty ô tô Toyota Việt Nam (Công ty) về việc cập nhật thông tin cho hai chương trình triệu hồi các dòng xe Toyota CBU, Toyota CKD do Công ty sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu và phân phối.

Theo Toyota Việt Nam, các dòng xe nhập khẩu nguyên chiếc (CBU) Lexus, Land Cruiser 200, Alphard và Fortuner do công ty nhập khẩu và phân phối được triệu hồi để kiểm tra và thay thế bơm nhiên liệu. Với các dòng xe lắp ráp trong nước (CKD) Camry, Corolla, Innova do công ty sản xuất và phân phối cũng được thông báo triệu hồi để kiểm tra và thay thế bơm nhiên liệu.

Thời gian triệu hồi bắt đầu từ 4/9/2020, chậm hơn 3 tháng so với kế hoạch ban đầu của hãng này. Quá trình triệu hồi dự kiến kết thúc là 04/09/2023.

 

 

Theo Cục CT & BVNTD, thông tin cập nhật này không ảnh hưởng tới người tiêu dùng đã thực hiện Chương trình theo thông báo và liên hệ từ Công ty trước đó nhằm sớm triển khai hoạt động sửa chữa, thay thế đảm bảo quyền lợi và an toàn cho người tiêu dùng. Các thông tin khác về nội dung Chương trình không thay đổi và không bị ảnh hưởng bởi nội dung cập nhật này.

Trong trường hợp sản phẩm ô tô người tiêu dùng đang sử dụng thuộc chương trình thu hồi, đề nghị người tiêu dùng phối hợp với các đại lý của Công ty ô tô Toyota Việt Nam để thực hiện chương trình thu hồi để sửa chữa nhằm đảm bảo quyền lợi theo quy định của pháp luật.

video xem nhiều